Tuesday, 09/12/2008 - 03:51:46

Ông già Noël phát giấy bạc $100

SecSanta-elf-w.jpgST. LOUIS (Missouri), 05.12.08 – Ở hai thành phố Kansas City và St. Louis, nhiều người đã ngạc nhiên và xúc động khi nhận được những tờ bạc 100 Mỹ kim từ... ông già Noël và những tùy tùng.Vào thứ Sáu, những ông/bà già Noël tốt bụng đã đi phát khoảng 20,000 Mỹ kim cho những người nghèo hoặc vô gia cư gặp trên đường phố và tại những nơi công cộng, theo đài MSNBC. Ông/bà già Noël chỉ yêu cầu họ trả lại bằng một hành động tốt với một người khác.

 

Công việc này do một hiệp hội có tên là “Những ông già Noël bí mật” (Society of Secret Santas) thực hiện. Họ noi gương một mạnh thường quân tên là Larry Dean Stewart (1948-2007), đã từng đi phát không cả triệu Mỹ kim trong hơn 20 năm. Ông Stewart dấu kín việc làm của mình trong suốt thời gian đó và chỉ lộ danh tánh 3 tháng trước khi mất. Hiệp hội “Những ông già Noël bí mật” có chi nhánh khắp nơi trên thế giới, bao gồm những người ẩn danh, chuyên dùng tiền cá nhân, mà không cần trừ thuế, để chia sẻ với những người kém may mắn hơn vào mùa lễ Giáng Sinh.

 

Trong mùa lễ Giáng Sinh này, hiệp hội “Những ông già Noël bí mật” sẽ còn tiếp tục đem niềm vui nho nhỏ đến cho cư dân của những thành phố khác trên khắp Hoa Kỳ.

 

Ảnh: Secret Santa World

 

Vien Dong Daily News

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising