Saturday, 15/12/2018 - 07:53:54

Ông công nhân Trung Quốc bị 10 cọc thép đâm xuyên người, còn sống

Mười cọc sắt được lấy ra từ người ông Zhou. (Imaginechina/Rex)

HỒ NAM – Mộ tai nạn nghiêm trong đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất gốm sứ tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, khiến một công nhân 49 tuổi bị thương nặng. Trong tai nạn xảy ra vào tuần trước, công nhân họ Zhou đang làm ca đêm thì một cánh tay robot đột nhiên rụng ra khỏi máy và rơi thẳng vào người anh, khiến anh này bị 4 cọc thép đâm vào cánh tay, 1 cọc đâm xuyên vai, 1 cọc đâm vào ngực và 4 cọc đâm vào tay phải. Anh được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Xiangya chữa trị.


Nạn nhân được chăm sóc trước khi có giải phẫu rút những cọc sắt. (Imaginechina/Rex)

Mỗi cọc thép dài 30 centimét với đường kính 1.5 centimét. Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp để rút cọc thép ra khỏi ngực và tay nạn nhân. Bác sĩ Wu Panfeng, người đã giải phẫu cho Zhou, cho biết họ không thể chụp X-quang cho Zhou được vì 10 cọc thép rất dài và đều là chất liệu kim loại. Zhou không thể nằm xuống với 10 cọc thép trong người nên anh phải dựa vào hơn 10 bác sĩ và y tá trong suốt quá trình làm sạch vết thương. Bác sĩ từ nhiều khoa khác nhau, bao gồm khoa hồi sức cấp cứu, khoa tim mạch và chỉnh hình tay đã phẫu thuật khẩn cấp ngay lúc nửa đêm.

Ai cũng hoảng sợ khi phát hiện ra cọc thép trên vai của bệnh nhân chỉ cách hệ thống thần kinh ở chỗ thoát ngực, giữa xương quai xanh và xương sườn, có 0.1 centimét. Tình trạng bệnh nhân hiện đã ổn định. Anh vẫn đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Xiangya, tỉnh Hồ Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements