Sunday, 12/02/2017 - 09:37:08

Ông bà Obama sắp làm diễn giả và tham gia nhiều hoạt động xã hội

WASHINGTON DC – Cuộc sống hậu Tòa Bạch Ốc của vợ chồng cựu Tổng Thống Obama sắp được lấp đầy bằng các hoạt động như diễn thuyết, viết sách hay làm khách mời cho chương trình truyền hình. Vào cuối tuần trước, giới truyền thông đưa tin vợ chồng cựu Tổng Thống Barack Obama vừa ký hợp đồng với hãng Harry Walker Agency, công ty đại diện chuyên tổ chức các sự kiện diễn thuyết của người nổi tiếng, có trụ sở ở New York.

Đây cũng là hãng đại diện của cựu Tổng Thống Bill Clinton. Lịch trình diễn thuyết của hai ông bà Obama hiện chưa được công bố. Vợ chồng Obama cũng thuê luật sư Robert Barnett và Deneen Howell hỗ trợ các thỏa thuận xuất bản sách. Trước đó, ông Barnett từng hỗ trợ ông bà Clinton và cựu Tổng Thống George W.Bush phát hành sách tự truyện.

Đây là lần đầu tiên bà Michelle Obama viết sách. Cựu đệ nhất phu nhân cũng dự kiến sẽ làm giám khảo khách mời cho chương trình Master Chef Junior mùa tới, một trong những hoạt động góp phần thực hiện mục tiêu hướng dẫn dinh dưỡng cho trẻ em của bà.

Trước khi rời nhiệm sở, ông Obama từng cho biết sẽ không nghỉ hưu mà sẽ tham gia nhiều dự án hoạt động xã hội. Những thông tin nêu trên được công bố chỉ vài ngày sau khi gia đình ông Obama trở về từ kỳ nghỉ hai tuần ở Palms Springs và biển Carribbean.

Trước đó, vợ chồng ông Obama đã thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng đầu tiên, sau 8 năm ở Tòa Bạch Ốc, ở quần đảo Virgin thuộc Anh. Hình ảnh ông Obama mặc trang phục đời thường với quần ngắn, dép xỏ ngón, và mũ lưỡi trai đội ngược, được cộng đồng mạng thích thú quan tâm và chia sẻ.

Sau đó, gia đình Obama quay về thủ đô Washington và bắt đầu cuộc sống của những công dân bình thường. Họ thuê một căn biệt thự tại khu Kalorama đắt giá, nơi có nhiều nhà ngoại giao sinh sống và cả gia đình cô Ivanka Trump, con gái của đương kim Tổng Thống Donald Trump.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp