Wednesday, 30/01/2019 - 08:48:12

Ơn gọi Kitô hữu


Hình ảnh Tiên Tri Isaiah được sáng tạo bằng đá ghép thành hình tại San Vitale ở Ravenna, Ý. Ngài được cho là đã sống trong thế kỷ thứ 8 trước Công Nguyên và đã tiên đoán sự giáng trần của Chúa Giêsu. (DeAgostini/Getty Images)

BÀI LM TRẦN VĂN KIỂM

“Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, thuyên chữa những tâm hồn sám hối, loan truyền sự giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù trông thấy, trả tự do cho những kẻ bị áp bức, công bố năm hồng ân và ngày khen thưởng.”
Lời này của tiên tri Isaia đã được Chúa Giêsu đọc khi Ngài vào hội đường tại Nagiarét trong ngày hưu lễ, là quê hương của Ngài, và Ngài tuyên bố rằng lời này ngày hôm nay được ứng nghiệm. Chúa có ý muốn nói rằng chính Ngài đã được Thánh Thần hướng dẫn để thực hiện công việc mà Cha Ngài đã giao phó cho Ngài.
Trong lời công bố trên, Chúa Giêsu được trình bầy như Đấng được xức dầu bởi Thánh Thần để mang Tin Mừng cho tất cả mọi thành phần đang ngóng trông: người nghèo khó, những tâm hồn sám hối, kẻ bị giam cầm, những kẻ mù lòa, những người bị áp bức, những người muốn được nhìn thấy hồng ân, ngày khen thưởng, ngày của Chúa.

Như thế, chẳng loại trừ một ai, vì tất cả nhân loại đều nằm trong số những người này. Điều quan trọng là người ta có đáp lại lời mời gọi của Chúa hay không? Điều quan trọng nữa là người Kitô hữu có cảm thấy sứ mạng giống như Chúa để mang Tin Mừng đến cho mọi người hay không?

Một chiếc tàu chở lương thực, quần áo, đồ cứu trợ đi từ Châu Âu sang Châu Phi để cứu giúp những người nghèo khó. Đang khi lênh đênh trên biển, bỗng một cơn bão lớn ập đến. Mọi người đều chống trả hết sức mình với giông tố, nhưng rồi dường như không thể chống cự lại được và tất cả đều sợ hãi. Khi không còn có thể làm gì được nữa thì viên thuyền trưởng đi ra trước mũi tàu quỳ xuống, đưa hai tay nhìn lên trời cầu nguyện: “Lậy Cha, con là người có tội, tất cả mọi người trên tàu đều có tội như con. Chúng con đều đáng chết, nhưng lậy Cha, có những người nghèo đói, có những em bé còi cọt vì không có lương thực ở Châu Phi rất cần đến lương thực chúng con mang đến. Xin vì sự nghèo đói cơ cực của họ, xin vì những linh hồn trong trắng thơ nhỏ của các em bé mà Cha hằng yêu thương mà tha thứ cho chúng con, giải thoát chúng con khỏi sự nguy hiểm bây giờ, để chúng con được tới nơi bình an.”

Cầu nguyện xong, ông kêu gọi mọi người cũng hãy cầu nguyện như ông. Mọi người đã làm theo lời kêu cầu của ông. Một ít giờ sau, trời quang mây tạnh, biển hết sóng lớn. Ít ngày sau, con tàu tới nơi bình an.
Chúa đã đến và mang Tin Mừng đến cho nhân loại và Ngài đã về trời, và công việc đó được giao phó lại cho chúng ta là Kitô hữu, là những môn đệ của Chúa. Hãy lên đường và sẽ được cứu giúp, sẽ được bình an! Có người ngại ngùng tự hỏi không biết tôi làm được gì? Nhưng Chúa sẽ nâng đỡ, Chúa sẽ giúp sức. Chúa Thánh Thần vẫn luôn hoạt động trong Giáo Hội và trong chúng ta để mang lại những hoa trái mà chúng ta làm cho tha nhân, nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Chúa Thánh Thần chính là nguồn sức sống, nguồn bình an và sức mạnh.

Niềm hạnh phúc của Kitô hữu khi dám thực hiện sứ mạng mang Tin Mừng cho người chưa biết, nâng đỡ người nghèo khó, an ủi người khốn khổ, xoa dịu những vết thương, tạo dựng những hội đoàn và những cộng đoàn đoàn kết yêu thương, kiến tạo hòa bình, thật sự làm niềm hạnh phúc Chúa Giêsu hứa trong Phúc Thật Tám Mối: Họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa; họ sẽ được thương xót; họ sẽ được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Ơn gọi Kitô hữu
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising