Monday, 09/08/2021 - 08:20:53

Obama bị chỉ trích vì tiệc sinh nhật


Ca sĩ H.E.R với vợ chồng cựu Tổng Thống Barack Obama. Nhiều người nổi tiếng đã dự tiệc sinh nhật lần thứ 60 của ông Obama. Tiệc mang chủ đề Hawaii. Hầu như không ai đeo khẩu trang trong bữa tiệc này. (Twitter)


Cựu Tổng Thống Barack Obama đã bị chỉ trích sau khi trên mạng xuất hiện một video cho thấy tiệc sinh nhật của ông có đông người và nhiều khách mời đã không đeo khẩu trang.

Những hình ảnh đầu tiên về tiệc sinh nhật của cựu Tổng Thống Obama được nhạc sĩ rapper Trap Beckham và quản lý TJ Chapman đăng trên mạng xã hội Instagram hôm Chủ Nhật, nhưng sau đó hai người đã xóa video vì vi phạm quy định cấm đăng hình và video của buổi tiệc. Dù vậy, đoạn video cũng đã bị nhiều cư dân mạng nhanh tay sao chép và truyền bá.

Bữa tiệc được tổ chức ở khu vườn rộng lớn có mái che trên đảo Marthas Vineyard, tiểu bang Massachusetts, vào thứ Bảy trước. Video của ca sĩ Erykah Badu cho thấy cựu tổng thống không đeo khẩu trang và liên tục khiêu vũ với các khách mời.

Các hình ảnh này khiến ông Obama bị nghe nhiều chỉ trích, trong đó nhiều người cáo buộc cựu tổng thống lách khuyến cáo của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, bằng cách tổ chức tiệc ngoài trời để khách mời không phải đeo khẩu trang, nhưng tiệc lại diễn ra ở khu vực có mái che và hàng rào kín.

CDC hồi cuối tháng Bảy khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang, bất kể đã chích ngừa hay chưa, khi đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc trong các không gian kín có đông người tập trung.

Truyền thông trước đó loan tin ông Obama đã có kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật với 475 khách mời, gồm bạn bè, gia đình, các cựu phụ tá và những người nổi tiếng.

Ban tổ chức tuyên bố bữa tiệc sẽ tuân thủ các quy định an toàn y tế của CDC, tiểu bang, và địa phương. Tuy nhiên, do các chỉ trích sau đó, cựu Tổng Thống Obama thông báo sẽ giảm đáng kể quy mô buổi tiệc, chỉ bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết.

Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đang tăng dần tại Hoa Kỳ, và Tổng Thống Joe Biden đã khuyến cáo rằng biến thể Delta đang gây ra "làn sóng các ca nhiễm mới.”

Hoa Kỳ hiện ghi nhận hơn 36.5 triệu ca bệnh và hơn 632,000 ca tử vong do coronavirus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements