Sunday, 03/07/2016 - 06:20:17

Nữ giáo viên muốn phá kỷ lục chạy bộ từ LA tới New York

Cô Keila Merino khởi hành từ Tòa Thị Chính LA.

 

LOS ANGELES – Một giáo viên tiểu học đang hy vọng sẽ lập kỷ lục là người phụ nữ chạy bộ từ Los Angeles tới thành phố New York trong thời gian ngắn nhất. Cô Keila Merino, 36 tuổi, đã bắt đầu hành trình dự kiến dài 2 tháng từ Tòa Thị Chính thành phố LA vào tối thứ Sáu.

Cô Merino hy vọng sẽ hoàn thành quãng đường 3,000 dặm trong thời gian ít hơn 69 ngày, để phá kỷ lục hiện nay về việc chạy xuyên quốc gia đối với nữ giới. Kỷ lục trước đây được lập vào năm 1978, bởi cô gái Nam Phi Mavis Hutchinson. Để hoàn thành mục tiêu, cô Merino sẽ phải chạy 50 đến 60 dặm một ngày, tương đương với 2 cuộc chạy marathon mỗi ngày, liên tục trong 2 tháng. “Tôi đã tập luyện cho việc này trong vài tháng qua, và tôi đã từng chạy 30 dặm mỗi ngày trong 2 tuần liên tục,” cô Merino nói.

Ngoài ý định phá kỷ lục thế giới, cô Merino nói rằng cô là một giáo viên và cô đang muốn gây quỹ cho một quỹ từ thiện dành cho trẻ em. “Tôi đã từng thấy nhiều điều không hay xảy ra với các trẻ em bị béo phì và bị tiểu đường. Những điều này xảy ra vì chúng ta không đặt các em lên vị trí ưu tiên hàng đầu,” cô Merino nói.
Cô Merino hy vọng, cuộc chạy bộ của cô sẽ là nguồn cảm hứng cho các học sinh, và giúp các em sống một cuộc sống điều độ và khỏe mạnh.

Nữ giáo viên cho biết, cô dự định sẽ chạy từ 8 giờ tối tới 8 giờ sáng, khi thời tiết mát mẻ để có thể duy trì thể lực. Cô sẽ ngủ vào ban ngày và dùng xe RV mỗi khi cần đến phòng tắm. “Tôi rất phấn khích trước cảnh mặt trời lặn và mặt trời mọc mà tôi sẽ được ngắm nhìn,” cô Merino nói. “Và quan trọng hơn hết là, tôi sẽ được gặp mọi người và nhìn thấy toàn nước Mỹ.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp