Thursday, 31/12/2020 - 07:06:30

Nữ ca sĩ Nam Dương bị truy tố vì lộ video nhạy cảm


Gisella Anastasia bị mất điện thoại sau khi dùng phone để thâu hình năm 2017. (Photo: Instagram)


JAKARTA – Vào đầu tháng 11 vừa qua, một đoạn video nhạy cảm của nữ ca sĩ người Indonesia (Nam Dương) Gisella Anastasia và bạn trai cũ bị truyền bá trên mạng. Đến nay, sự việc này khiến cô Anastasia bị cảnh sát truy tố vì tội vi phạm luật chống nội dung khiêu dâm.

Ngày 6 tháng 11, đoạn video 19 giây bị tung lên mạng ghi lại cảnh thân mật của Gisella Anastasia, người từng thắng giải á quân trong cuộc thi Indonesia Idol. Đoạn video khiến nhiều người tức giận, trong đó có một luật sư tên Pitra Romadoni Nasution.

Ông này sau đó yêu cầu cảnh sát điều tra cô Anastasia, vì tội "truyền bá nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội.”
Chính phủ Indonesia từng ban hành luật chống nội dung khiêu dâm, vì vậy đơn kiện của luật sư Nasution khiến cảnh sát phải mở cuộc điều tra.

Cô Anastasia nhìn nhận cô chính là người trong video nhạy cảm, nhưng khẳng định cô không phải là người truyền bá video này. Nữ ca sĩ và bạn trai cũ quay video vào năm 2017, video bị rò rỉ sau khi cô làm mất điện thoại.

Nhà chức trách sau đó đã bắt được hai người đàn ông đăng video nhạy cảm của Anastasia lên Twitter. Tuy nhiên, nữ ca sĩ và bạn trai cũ Michael Yukinobu Defretes cũng bị truy tố theo luật chống nội dung khiêu dâm tại Indonesia, và có thể bị phạt tối đa 12 năm tù.

Hiện các nhà hoạt động vì nữ quyền và các chuyên gia pháp lý đang lên án việc cảnh sát truy tố cô Anastasia.

Dư luận cho rằng nữ ca sĩ là nạn nhân của sự việc, và cần được pháp luật bảo vệ thay vì trừng phạt. Bà Mariana Amirudin - thành viên Ủy Ban Chống Bạo Hành Phụ Nữ của Indonesia - cũng lên tiếng ủng hộ cô Anastasia, và cho rằng việc truy tố nữ ca sĩ cho thấy việc chính phủ nước này có xu hướng bác bỏ quyền lợi của phụ nữ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: 12 giây ghi được cảnh ''...pậm...pậm.... pậm.... ối...ối...ối chết cha em rồi...'' đã làm RUNG ĐỘNG 300 triệu dân Indonesia. GHÊ THIỆT....THIỆT GHÊ....
Advertising