Tuesday, 09/04/2019 - 04:13:44

NS Tom Umberg giúp khai thuế miễn phí

 

NS Tom Umberg (đứng giữa) vừa trao tặng Bằng Tưởng Lục cho một số thiện nguyện viên giúp cư dân khai thuế miễn phí. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

- Thứ Sáu, ngày 12 tháng 4, còn một buổi khai thuế miễn phí nữa
- 15 tháng 4 ngày cuối cùng khai thuế

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào trưa thứ Sáu, ngày 5 tháng 4, 2019, Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg đã phối hợp với OC United Way và trường Coastline Community College tổ chức buổi khai thuế miễn phí cho cư dân có thu nhập dưới $60,000 vì nhiều lý do chưa kịp đi khai thuế. Buổi khai thuế miễn phí được tổ chức tại hội trường Trường Coastline Community College, Garden Grove.

Khoảng trên dưới 40 tình nguyện viên trong đó một số là người Mỹ gốc Việt đã qua quá trình học hỏi về thuế vụ ở các trường đại học Hoa Kỳ đến giúp cư dân khai thuế. Nghị Sĩ Tom Umberg có bà Quyên Trần và một số phụ tá đắc lực đã đến rất sớm để tiếp đón cư dân và hướng dẫn điền các mẫu khai thuế. Vị nghị sĩ đã ân cần thăm hỏi mọi người .

Vào lúc đầu có trên 40 cư dân ngồi trong hội trường điền mẫu khai thuế, phía ngoài hội trường, Nghị Sĩ Tom Umberg đã mời các thiện nguyện viên tập trung phía trước phòng tiếp tân để trao tặng mỗi vị một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California, ghi nhận tinh thần thiện nguyện, cộng tác với ông giúp đỡ cư dân giúp họ bớt được một số tiền khi phải nhờ các dịch vụ khai thuế làm giúp mà có khi tốn từ vài chục đến hơn một trăm Mỹ kim.

Một số cư dân đang ngồi khai thuế dưới sự hướng dẫn của các thiện nguyện viên. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Một trong số hơn 10 thiện nguyện viên gốc Việt, chị Kim Anh cho Viễn Đông biết, “Tôi làm thiện nguyện cho nhiều nơi lắm. Chương trình thiện nguyện này được thực hiện ở nhiều địa điểm khác nhau. Mấy tuần trước chúng tôi làm ở các địa điểm khác nhưng hôm nay thấy Nghị Sĩ Tom Umberg mời thì tôi cố gắng đến làm, tôi học ở trong trường xong rồi, học liên quan đến thuế và cũng thực hành nghề thuế, năm ngoái thì ít nhưng năm nay cũng bắt đầu khởi nghiệp và mình muốn làm như một người thiện nguyện viên để đóng góp một chút cho cộng đồng cũng như ích lợi cho bản thân nên mình tham gia. Tôi mới khởi nghiệp nên chưa có mở văn phòng nhưng tôi có làm giúp cho mấy người quen, gia đình và bạn bè.”

Ông Nguyễn Văn Đông, một cư dân thành phố Garden Grove, cho Viễn Đông biết, “Tôi đi làm suốt không có thì giờ đi khai thuế, nay hạn chót khai thuế sắp hết, may quá, được biết có buổi khai thuế miễn phí này nên tôi cố gắng đến làm nhiệm vụ cho yên tâm. Tôi cám ơn Nghị Sĩ Umberg đã làm việc đầy ý nghĩa này. Tuy mỗi người bớt được vài chục hay một vài trăm nhưng nhiều người góp lại cũng là một số tiền lớn tiết kiệm cho ngân quỹ gia đình trong lúc vật giá đang leo thang này. Đến khai thuế không những không tốn tiền mà văn phòng NS Tom Umberg còn cung cấp cà phê, bánh mì ăn sáng ngon lành nữa.”

Bà Quyên Trần, phụ tá của NS Tom Umberg, đang thông dịch những lời phát biểu của nghị sĩ tiểu bang cho cư dân nghe. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau khi trao Bằng Tưởng Lục, NS Tom Umberg nói với mọi người qua sự thông dịch của bà Quyên Trần, “Thưa các bạn, từ ngày đắc cử vào chức vụ Nghị Sĩ Tiểu Bang California, đây là lần thứ ba tôi được hân hạnh đại diện cho cư dân Địa Hạt 34 để vinh danh công lao của những tình nguyện viên tại đây. Tôi rất trân trọng sự đóng góp ngày càng lớn mạnh của Cộng Đồng Việt Nam về nhiều mặt như kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục. Tôi sẽ tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam để tranh đấu đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam.”

Theo bà phụ tá Quyên Trần cho biết, vào ngày thứ Sáu 12 tháng 4, 2019 sẽ có thêm buổi khai thuế miễn phí lần nữa cũng tại địa điểm này và cũng là lần cuối cùng trước khi hết hạn khai thuế của Sở Thuế IRS vào ngày 15.4.2019.

Trường Coastline Community College ở địa chỉ 12901 S. Euclid St, Garden Grove, CA 92840 (ngay gần góc Euclid St và Garden Grove Blvd).

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements