Monday, 07/05/2018 - 09:52:08

NS Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas giúp dân đề phòng bị lừa gạt


(Hình cung cấp)

(Từ văn phòng của NS Janet Nguyễn)

GARDEN GROVE - Trong nỗ lực gia tăng bảo vệ người tiêu dùng và giúp cư dân có những phương tiện tự bảo vệ chống lại những sự lừa gạt, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã tổ chức buổi Hội Thảo Bảo Vệ Người Tiêu Dùng, với đề tài  “Hãy Bảo Vệ Mình Để Không Bị Lừa Gạt.”

Cuộc hội thảo, được tổ chức tại Leisure World ở Seal Beach hôm thứ Năm, ngày 3 tháng Năm, với nhiều cư dân tham dự, để tìm hiểu làm thế nào nhận ra được và báo cáo các sự việc lừa gạt.

“Những kẻ lừa gạt sẽ tiếp tục nghĩ ra những phương pháp tinh vi mới để đánh cắp tài liệu quan trọng và tiền của cư dân, nhất là những người dân không cảnh giác. Cách duy nhất để ngăn chặn những kẻ gạt gẫm này là phải luôn có thông tin về những chiến thuật và phương cách mới của họ,” Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.
“Tôi rất vui mừng đã phối hợp với Chánh Biện Lý Quận CamTony Rackauckas để cung cấp cho cư dân thông tin quan trọng và những phương pháp mà họ có thể sử dụng để tự bảo vệ và kiểm soát sổ sách tài chánh của họ.”

Các chủ đề được đề cập tại buổi Hội Thảo Bảo Vệ Người Tiêu Dùng bao gồm các âm mưu lừa đảo như sử dụng email để lấy tài liệu quan trọng, gọi điện thoại và gởi thư đến để lừa gạt, và giả là nhân viên của các tổ chức thiện nguyện.

Ngoài ra, để cung cấp cho cư dân hiểu biết và những chi tiết hướng dẫn, người tham dự hội thảo còn nhận được thông tin và tài liệu hướng dẫn báo cáo các sự kiện lừa gạt.

“Những tội phạm này không chỉ đánh cắp tiền, mà họ còn phá hoại sự an ninh và ước mơ của các nạn nhân, khi những kẻ lường gạt này nhắm vào các vị cao niên, những người dễ tin đã dành dụm được ít  tiền. Trong khi Văn Phòng Biện Lý Quận Cam sẽ tiếp tục tích cực truy tố những kẻ lừa gạt này, xin quý vị hiểu  đề phòng vẫn là quan trọng nhất. Xin cám ơn Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp cung cấp cho các vị cao niên thông tin giá trị này,” Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas phát biểu.
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising