Thursday, 20/10/2016 - 12:01:56

North Carolina treo phần thưởng tìm bắt kẻ đốt phá văn phòng địa phương của đảng Cộng Hòa

Văn phòng bị đốt của đảng Cộng Hòa tại North Carolina.


WINSTON-SALEM, North Carolina - Tiểu bang North Carolina sẽ thưởng $5,000 cho ai cung cấp tin tức, giúp bắt giữ và kết án những người chịu trách nhiệm về vụ tấn công một trụ sở tại địa phương của đảng Cộng Hòa bằng cách phóng hỏa và viết vẽ bậy bạ vào cuối tuần qua.

Các điều tra viên tiểu bang và liên bang đang truy lùng các nghi can, sau khi một trái bom xăng được ném qua cửa sổ của trụ sở Đảng Cộng Hòa tại Hillsborough vào hôm Chủ Nhật.Chai thủy tinh chứa chất lỏng dễ bắt lửa đã bốc cháy bên trong văn phòng ở khu thương xá, thiêu đốt đồ nội thất và những tấm bảng vận động tranh cử, trước khi bị dập tắt. Một hình chữ vạn và thông điệp “Phe Cộng Hòa Đức Quốc Xã hãy rời khỏi thị trấn, nếu không thì có chuyện,” được viết bằng cách xịt sơn trên một tòa nhà ở gần đó.

Khi loan báo món tiền thưởng, thống đốc Cộng Hòa Pat McCrory nói, “Việc ném bom xăng vào một trụ sở chính trị địa phương rõ ràng là một hành động đe dọa. Tôi sẽ làm mọi điều tôi có thể làm được, để tìm cho ra người thực hiện vụ tấn công vào nền dân chủ của chúng ta.”

Hôm thứ Ba, các điều tra viên đang thu thập video từ các địa điểm xung quanh văn phòng đảng, theo một văn bản từ Hillsborough, một thị xã có khoảng 6,400 người, nằm cách thủ phủ tiểu bang Raleigh 40 dặm (65 cây số).

Bằng chứng từ hiện trường vụ tội phạm đang được phân tích tại phòng thí nghiệm của cơ quan FBI ở Quantico, Virginia.Trong chuyến thăm đến thăm hiện trường vào chiều thứ Ba, ông Mike Pence, người đứng chung liên danh với ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa Donald Trump, gọi vụ này là một “cuộc tấn công vào hệ thống chính trị Mỹ.”

Ông Pence kêu gọi các cử tri đem lại tinh thần trách nhiệm tại các địa điểm bỏ phiếu, khi dân Mỹ tham gia bầu cử vào ngày 8 tháng 11.

Trong ngày thứ Ba, Hội Đồng Bầu Cử Tiểu Bang North Carolina nói rằng các giới chức đã áp dụng những biện pháp để bảo vệ an toàn của các cử tri, các quan sát viên và các nhân viên phòng phiếu, trong tiến trình bầu cử. Cuộc bỏ phiếu sớm bắt đầu ở tiểu bang này vào ngày thứ Năm.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp