Thursday, 27/12/2018 - 08:15:17

Nông dân VN chuẩn bị hoa Tết


Trồng hoa lời hơn trồng lúa nên mấy năm gần đây dân lang tại thị trấn Yên Thành đã đổi sang nghề trồng bông. (Báo Nghệ An)

NGHỆ AN - Còn hơn một tháng nữa là đến năm Kỷ Hợi. Nông dân tại Việt Nam đang lo chăm sóc những cánh đồng hoa để hoa nở đúng tết.

Trên cánh đồng Hên tại thị trấn Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi được xem là vựa hoa của huyện, ông Phan Sĩ Cường ở khối 4 thị trấn Yên Thành cho biết, “Bốn sào đất trước đây trồng lúa kém năng suất, được chúng tôi chuyển sang trồng hoa. Năm nay thời tiết ấm hơn nên bà con ít thắp bóng điện để thúc đẩy sự phát triển của hoa như mọi năm.”

Nghề này quá vất vả, dân làng phải thường xuyên theo dõi thời tiết hàng ngày mà chăm sóc, ăn, ngủ cùng với hoa. Phải canh hoa nở làm sao đúng vào dịp Tết thì bán mới chạy hàng, lời cao, tính ra lời gấp bốn, năm lần làm lúa, thu về khoảng $1,000 mỗi sào ruộng. Nhưng có năm thời tiết khắc nghiệt hoa nở trễ hoặc nở trước tết bị lỗ vốn.

Ông Phan Doãn Lợi làm 5 sào hoa, cho biết hiện nay hoa đang phát triển khá tốt, gia đình hy vọng vào một vụ hoa được mùa, được giá.

Toàn thị trấn có bốn hộ trồng hoa tại cánh đồng Hên khoảng trên 15 sào hoa.
Còn cả huyện Yên Thành thì có khoảng 3 mẫu hecta diện tích trồng hoa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Nông dân VN chuẩn bị hoa Tết
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising