Thursday, 01/06/2017 - 10:30:21

Nói dối mắc bệnh ung thư để quyên tiền, nay bị tù


Lacy Johnson tại tòa án


LOS ANGELES - Một phụ nữ từ tiểu bang Colorado từng nói cô cần tiền để điều trị thử nghiệm cho bệnh ung thư vú, nay vừa bị kết án 180 ngày từ tại Hạt Los Angeles. Không chỉ có thế, cô còn bị buộc phải trả lại gần 130,000 Mỹ kim tiền bồi thường. Phiên tòa tuyên án diễn ra giữa thứ Năm vừa qua.

Lacy Johnson chỉ phải ngồi tù 90 ngày, vì cô bị giam giữ 90 ngày trước khi thẩm phán tuyên án. Trong số 90 ngày còn lại, bản án của cô được giảm nhẹ bằng cách chỉ phải ngồi từ 60 ngày, còn 30 ngày cuối cùng, cô được làm việc tại công ty vận chuyển công cộng Caltrans. Sau khi thời hạn 180 ngày tù chấm dứt, cô phải trải qua thêm 5 năm quản chế.

Bị cáo 37 tuổi này tuyên bố không có tội trước cáo buộc "ăn cắp tài sản cá nhân," nhưng cuối cùng, Lacy Johnson đồng ý trả tiền bồi thường cho tất cả 14 nạn nhân.

Sau khi phiên tòa kết thúc, công tố viên liên bang David Richman tổ chức họp báo bên ngoài tòa án. Ông cho biết sau khi nhận được một số khiếu nại của những người bị lừa đảo, Biện lý Cuộc Los Angeles County mở cuộc điều tra. Họ phát hiện rằng không có chỉ dấu nào cho thấy Lacy Johnson thực sự bị mắc bệnh ung thư vú. Vì thế chiến dịch quyên tiền chữa bệnh là một hành vi lừa đảo.

Steffeny Holtz là luật sư bào chữa cho bị cáo Lacy Johnson, từ chối cho ý kiến.
Trong một bức thư được đọc công khai trước tòa vào đầu năm nay, một trong những nạn nhân của cô viết: "Lacy, cô sẽ không bao giờ hiểu được cô làm tổn thương tôi đến mức nào, từ mặt tài chính đến mặt tinh thần. Tôi đã phải làm việc suốt 38 năm để xây dựng một cuộc sống thoải mái. Nhưng cô phá nát tất cả."  
Ngay tại phiên tòa, một nạn nhân khác nói thẳng vào mặt Lacy Johnson, "Lẽ ra cô có thể có được cả thế giới này, nhưng cô quyết định làm một điều không đúng. Cô chọn hành động xấu xa là lợi dụng tất cả những người dang rộng cánh tay cho cô, vì muốn bảo vệ sinh mạng cô."
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp