Wednesday, 13/03/2019 - 07:20:37

Nổ súng trong trường học tại Brazil, 8 người chết


Các thân nhân và bạn hữu đã thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân bị bắn thiệt mạng tại trường trung học Raul Brasil School ngày thứ Tư, 13 tháng 3, 2019. Hai thanh niên đã bắn chết 8 người mà trong đó có các giáo viên và học sinh, trước khi tự sát. (Victor Moriyama/Getty Images)

SAO PAULO – Hai thanh niên đeo mặt nạ, mang theo súng, dao, rìu, và cung tên, đã xông vào một trường học ở miền nam Brazil vào ngày thứ Tư, giết chết 5 học sinh và 2 người lớn, sau đó tự sát. Hai hung thủ, được xác định là cựu học sinh của ngôi trường tại vùng ngoại ô Sao Paulo, cũng đã bắn chết một người chủ sở hữu một tiệm bán xe cũ ở gần trường, trước khi bắt đầu cuộc tấn công.

Ngoài 5 học sinh thiệt mạng, hai người lớn bị giết trong vụ tấn công là một giáo viên và một nhân viên quản lý trường, 9 người khác cũng bị thương và đã được đưa vào bệnh viện.

Hai kẻ tấn công được xác định là Guilherme Taucci Monteiro, 17 tuổi, và Henrique de Castro, 25 tuổi. Cảnh sát hiện đang tìm hiểu động cơ gây án của các cựu học sinh này. Vài phút trước vụ bắn, Monteiro đã đăng 26 bức ảnh lên Facebook, gồm hình chụp nhiều khẩu súng. Các tấm hình không có chú thích.

Đến chiều thứ Tư, Facebook đã khóa trang cá nhân của Monteiro. Trong quá trình tấn công, Monteiro dùng súng ngắn và de-Castro dùng cung tên. Bác sĩ pháp y vẫn đang xác định nguyên nhân tử vong của từng nạn nhân. Các hung thủ cũng sử dụng bom xăng, dao, và rìu nhỏ.

Khi cảnh sát đến hiện trường, những kẻ tấn công đang tìm cách phá cửa một căn phòng nhỏ ở cuối trường, nơi nhiều học sinh đang trốn. Khi nghe tiếng cảnh sát đến, cả 2 nghi can đã lập tức tự sát. Trường Raul Brasil Professor có hơn 1,600 học sinh, từ tiểu học tới trung học. Brazil có số lượng các vụ giết người hàng năm cao nhất thế giới, nhưng các vụ nổ súng trong trường học rất ít khi xảy ra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp