Friday, 25/05/2018 - 08:38:42

Nổ súng trong trường học, giáo viên chống trả hung thủ


Thầy giáo Jason Seaman trong hình chụp lúc trước. Giáo viên này từng là một cầu thủ football cấp đại học, và nay được xem là người hùng ngăn chặn cảnh đổ máu tại trường của ông. (Twitter)

INDIANA – Vào sáng thứ Sáu, một học sinh đã nổ súng trong một ngôi trường cấp 2 ở tiểu bang Indiana. Tuy nhiên, sự việc đã tránh được hậu quả thảm khốc, nhờ một thày giáo đã can đảm xông tới quật ngã và khống chế hung thủ. Trong giờ học buổi sáng, tay súng, một nam sinh của trường cấp hai Noblesville West, đã xin phép ra khỏi lớp và sau đó trở lại phòng học với hai khẩu súng ngắn, theo Sở cảnh sát Noblesville.

“Nam sinh rút súng ra khỏi túi và mọi người bắt đầu la hét, cố gắng trốn sau bàn ghế. Và cậu ta nổ súng,” học sinh lớp 7 Ethan Stonebraker, 13 tuổi, kể lại. Theo lời Ethan, người giáo viên đang cầm một trái banh bóng rổ, và đã ném trái bóng vào tay súng, sau đó chạy thẳng về phía làn đạn.

“Ngay lập tức, thầy Jason Seaman lao vào cậu ta và xô cậu ta xuống đất,” Ethan nói. “Khi họ cùng té xuống, thầy Seaman hất súng ra khỏi tay cậu ta, và thầy nằm lên trên tay súng để cậu ta không thể làm gì cả.” Người giáo viên này và 1 học sinh đã bị trúng đạn và được đưa vào bệnh viện. Thông thường nhà chức trách không công bố danh tính nạn nhân, và không tiết lộ tình trạng của họ, nhưng rất nhiều học sinh đã xác nhận người giáo viên can đảm là thầy Jason Seaman. Giáo viên Seaman bị trúng 3 phát đạn và đã được phẫu thuật.

Nói về thầy giáo Seaman, em Ethan nói: “Thầy ấy rất can đảm. Thầy là người hùng, và thầy đã làm điều mà hầu hết mọi người đều không dám làm. Nếu không có thầy, có thể rất nhiều người đã bị hại. Thầy đã bảo vệ tất cả chúng tôi, và đó là điều mà không ai có thể đòi hỏi thêm gì nữa.”

Nghi can không bị thương và đã bị bắt giam. Danh tính học sinh này chưa được tiết lộ vì còn trong tuổi vị thành niên. Vụ tấn công xảy ra lúc 9 giờ sáng giờ địa phương, và cảnh sát tin rằng nghi can hành động một mình. Sau sự việc, các học sinh được xe bus đưa đến trường trung học Noblesville và được giao trả cho các phụ huynh đang chờ sẵn.
Trường cấp hai Noblesville West có khoảng 1,300 học sinh, từ lớp 6 đến lớp 8.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising