advertisements
Friday, 31/05/2019 - 08:00:35

Nổ súng tại Virginia, ít nhất 12 người chết


Lại thêm một vụ Breaking News vì nổ súng
Màn ảnh của đài truyền hình CBS 2 tường trình về vụ bắn hàng loạt và sau đó là đấu súng giữa cảnh sát với một hung thủ vào chiều thứ Sáu tại Virginia Beach, tiểu bang Virginia. Có ít nhất 12 người bị thiệt mạng trước khi hung thủ bị cảnh sát thanh toán. Nghi can đã mua súng trường hợp pháp tại tiểu bang này. (Photo: CBS 2 New York)


VIRGINIA BEACH – Một nhân viên của thành phố đã xả súng vào mọi người ở Trung Tâm Thị Chánh tại thành phố Virginia Beach vào chiều thứ Sáu, giết chết ít nhất 12 người, trước khi ông ta bị cảnh sát bắn chết.

Sáu người khác cũng bị thương trong vụ tấn công điên rồ này, theo Cảnh sát trưởng Virginia Beach, ông James Cervera cho biết trong cuộc họp báo vào tối thứ Sáu. Một trong các nạn nhân là một cảnh sát Virginia Beach, người sống sót nhờ chiếc áo chống đạn.

Nghi can, vốn đang là nhân viên làm việc tại Trung tâm hành chính, đã đi vào tòa nhà lúc khoảng 4 giờ chiều, và bắt đầu “nổ súng một cách không phân biệt vào mọi người,” ông Cervera cho biết.

Hung thủ có 2 vũ khí, gồm 1 súng trường và 1 súng ngắn. Các cảnh sát sau đó đi vào tòa nhà, cố gắng cứu càng nhiều nạn nhân càng tốt. Nghi can sau đó nhắm bắn các cảnh sát, và các nhân viên công lực bắn trả, tiêu diệt nghi can. Vụ nổ súng xảy ra ở nhiều tầng lầu khác nhau. Nghi can vẫn chưa được công bố danh tính.

Nhà chức trách đang trong quá trình xác định danh tính các nạn nhân. “Đây là ngày tồi tệ nhất trong lịch sử Virginia Beach,” Thị Trưởng Bobby Dyer nói. Thống Đốc Virginia Ralph Northam gọi vụ nổ súng là “một vụ bạo lực không thể diễn tả bằng lời và vô nghĩa.”

“Tôi xin gởi những lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình của những người đã rời nhà vào sáng hôm nay và đã không thể quay về vào buổi tối,” ông Northam nói. Cơ quan FBI, Bộ Nội An, và Cơ quan cảnh sát Virginia, đều đang tham gia điều tra vụ án.

Nghi can được cho là đã mua súng một cách hợp pháp. Tại Virginia Beach, người dân có thể đem súng vào các tòa nhà công cộng, ngoại trừ trường học và tòa án. Vụ nổ súng xảy ra tại tòa nhà số 2 của khu Trung tâm hành chính, nơi có nhiều cơ quan của thành phố. Có rất nhiều người đang ra vào tòa nhà vào lúc vụ nổ súng xảy ra.

Đây là vụ thảm sát gây chết người nhiều nhất tại Hoa Kỳ tính từ tháng 11 năm ngoái tới nay. Trong sự việc năm ngoái, 12 người đã bị bắn chết tại quán bar Borderline ở Thousand Oaks, California,

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements