Monday, 04/04/2016 - 09:02:43

Nổ súng tại tiệm phở ở New Mexico, anh em họ Nguyễn thiệt mạng

Cảnh sát làm việc bên ngoài tiệm House of Pho (Alburquerque Journal)


ALBUQUERQUE – Cảnh sát đã điều tra một vụ nổ súng tại một tiệm phở nhỏ của người Việt Nam. Hai người trong gia đình làm chủ tiệm phở này đã bị bắn thiệt mạng.

Vào trưa thứ Sáu, ngày 1 tháng Tư, 2016, theo cảnh sát cho biết, một người liên hệ với gia đình nạn nhân đã bắn chết hai anh em Jerry Nguyễn, 24 tuổi, và Anpha Nguyễn, 31 tuổi. Ông Nguyễn Hùng, cha của Jerry và Anpha đã bị thương nhẹ và được chở tới bệnh viện. Họ là chủ nhân của tiệm House of Pho nằm ở góc đường San Mateo và Montgomery.

Cảnh sát đã không tiết lộ tên tuổi của hung thủ vào cuối tuần qua, chỉ nói rằng người này đã bỏ chạy sau khi gây án mạng, và rồi sau đó ông ta đã tự sát. Cảnh sát Albuquerque đã thấy chiếc xe của hung thủ đậu chạy góc đường San Pedro và Menaul. Họ yêu cầu xe tắp vào lề, và rồi tài xế đã tự sát. Trong thời gian bao vây xe để điều tra và tìm chất nổ có thể giấu trongxe, lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT đã phong tỏa một khu phố.
Một người máy đã được sử dụng để tìm bom. Sau đó người ta thấy cảnh sát tịch thu một túi ni-lông lớn, vài bình đựng xăng, và chuyển một thi thể ra ngoài chiếc xe.

Tiệm House of Pho đã khai trương khoảng một năm trước đây. Anh Cid Lopez, một thân chủ của tiệm phở Việt Nam này, có kể với nhật báo Albuquerque Journal, rằng trưa thứ Sáu anh có đưa vợ và con trai 18 tháng đến House of Pho. Anh đã ăn món mà anh thích như mọi lần, là món số 14 trên thực đơn, món Phở Đậu Hũ. Đến gần 1 giờ trưa, anh chào hai anh em họ Nguyễn và nói là cuối tuần anh sẽ ghé lại. Nửa tiếng đồng hồ sau thì Jerry và Anpha bị bắn chết trong tiệm.

Lopez cho biết anh rất thích House of Pho từ ngày tiệm mới mở và thường ghé vài lần trong tuần, có khi hai lần trong một ngày. Anh nói với báo Journal, “Thức ăn ở đây rất ngon, bầu không khí cũng yên bình. Gia đình chủ tiệm làm cho khách cảm tưởng như họ được mời vào nhà.”

Lopez cho biết Anpha Nguyễn rất giỏi chuyện kinh doanh và trở thành bạn thân của anh. Hai người thường nói chuyện về môn football và nữ võ sĩ Holly Holm từ New Mexico. Lopez cho biết mỗi lần đến các thành phố khác theo công việc làm ăn, anh thường ghé ăn các tiệm phở, thế nhưng anh chưa thấy tiệm nào ngon bằng tiệm của gia đình họ Nguyễn tại Albuquerque.

Lopez cho biết Jerry Nguyễn đã có vợ và một con trai còn nhỏ. Khi nghe có nổ súng tại tiệm, Lopez đã vội vàng lái xe đến xem và thấy cảnh sát đã giăng dây vàng chung quanh tiệm. Anh rất đau lòng khi hay tin hai anh em họ Nguyễn đã thiệt mạng và thấy xe của họ còn đậu bên ngoài tiệm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp