Monday, 29/02/2016 - 09:35:35

Nhóm Hương Thời Gian và chương trình Hát Cho Mùa Xuân

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016, đông đảo đồng hương, một số văn nghệ sĩ đã đến hội trường VNCR cạnh tòa báo Viễn Đông để thưởng thức chương trình “Hát Cho Mùa Xuân” do Nhóm Hương Thời Gian phụ trách. Ngoài ra, nhà văn Chu Tất Tiến, Trưởng Nhóm Hương Thời Gian cũng triển lãm một số họa phẩm và điêu khắc do ông thực hiện cả ở hải ngoại và trong lao tù cộng sản.
Hội Trường VNCR đầy ắp đồng hương, trong đó có CLB Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Ban văn nghệ Tình Yêu Vô Biên Giới của Mục sư David Huỳnh và nhiều ca nghệ sĩ như Bích Thủy, Vũ Anh, Thanh Nguyên, bác sĩ Vương Đức Hậu, Túy Hoa, nhà văn Bích Huyền, Phương Thảo và Chu Tất Tiến đã thay phiên nhau trình bày nhiều nhạc phẩm như : Khúc Nhạc Mừng Xuân, Tình Ca, Tình Tự Mùa Xuân, Bến Xuân Xanh, Điệu Buồn Phương Nam, Xuân Miền Nam, Tình Hoài Hương, Xuân Ca, Yêu và Mơ, Tiếng Sáo Thiên Thai, Gửi Người Em Gái, Nhạt Nhòa, Rồi Sẽ Một Ngày, Bài Không Tên Cuối Cùng, Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang, Chim Sáo Ngày Xưa, Tuổi Xa Người, Hỡi Nàng Xuân, Dạ Khúc, Tình Khúc Cho Em, v.v.. Đặc biệt có nghệ sĩ Nam Lộc đến tham dự và trình bày về bản nhạc “Saigon Ơi Vĩnh Biệt” do ông sáng tác sau 30 tháng Tư, 1975.

Tác phẩm khắc bằng đinh kẽm gai trên nhôm “Người Phụ Nữ Trong Cơn Bão” được giải thưởng nghệ thuật của Thượng Viện California. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Đốc Sự QGHC Nguyễn Phú Hùng (nhạc sĩ dương cầm) giới thiệu và mời khán giả xem các tác phẩm của ông Chu Tất Tiến, một nhà văn, họa sĩ, điêu khắc gia gồm: Sáng và Chiều vẽ một chậu hoa hồng đỏ, tác phẩm Giông Tố với cảnh mây đen cuồn cuộn trên biển cả đang sắp sóng to gió lớn; Em Bé, bức “Anh Em” khắc trên gỗ bằng đinh kẽm gai trong nhà tù Cà Tum, bức Cây Trái Quê Hương, và đặc biệt có tác phẩm “Phụ Nữ Trong Cơn Bão” khắc trên miếng nhôm trong nhà tù Suối Máu Việt cộng năm 1976. Tác phẩm này được giải thưởng nghệ thuật của Thượng Viện California. Nhà văn Chu Tất Tiến cho biết, tác phẩm này ông muốn nói lên thân phận của người vợ tù sau khi chồng phải vào trại “Tập Trung Cải Tạo” của bọn Việt cộng.


Nhà văn, họa sĩ Chu Tất Tiến bên các tác phẩm triển lãm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Mặc dù chiều thứ Bảy có nhiều sinh hoạt trong Cộng đồng, nhưng khá đông đồng hương đã đến tham dự chương trình Hát Cho Mùa Xuân được xem là rất thành công, vì mọi người tham dự từ đầu cho đến khi bế mạc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp