Wednesday, 15/04/2020 - 05:46:34

Nhờ dịch Covid-19, ông chủ Amazon giàu thêm $24 tỷ


Một nhân viên đang đi giao hàng cho Amazon băng qua đại lộ Park Avenue ở thành phố New York ngày 12 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

Lệnh “ở tại nhà” đang khiến nhiều người phải hạn chế ra ngoài và ngày càng phụ thuộc nhiều vào Amazon. Tình hình này giúp cổ phiếu của hãng thương mại điện tử tăng kỷ lục 5.3% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Nhờ đó, khối tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện đã chạm mức $138.5 tỷ Mỹ kim. Theo Bloomberg Billionaires Index, tính từ đầu năm, ông Bezos là người có mức tăng tài sản lớn nhất với $24 tỷ Mỹ kim. Vợ cũ của ông - bà MacKenzie cũng có thêm $8.2 tỷ Mỹ kim, nâng tổng tài sản lên $45.3 tỷ Mỹ kim. Sau vụ ly hôn với Bezos, bà sở hữu 4% cổ phần Amazon.

Covid-19 khiến kinh tế toàn cầu gần như tê liệt và đẩy 17 triệu người Mỹ vào cảnh thất nghiệp trong 3 tuần. Các hãng tài chính JPMorgan Chase và Wells Fargo vừa cảnh báo tổn thất của họ do tình trạng vỡ nợ có thể tương đương thời hậu khủng hoảng tài chính 2008. Nguyên nhân là do người lao động bị sa thải hàng loạt, chủ yếu trong lĩnh vực bán lẻ.

Tuy nhiên, ông Bezos và các tỷ phú khác trong ngành công nghệ và một số lĩnh vực khác vẫn đang sống tốt, nhờ những biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ và ngân hàng trung ương. Cổ phiếu hãng Walmart cũng đi lên, giúp tổng tài sản của 3 anh chị em nhà Walton đạt $169 tỷ Mỹ kim, tăng 5% so với đầu năm. Tài sản của ông chủ Tesla Elon Musk cũng tăng thêm $10.4 tỷ Mỹ kim, chỉ kém Jeff Bezos.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements