Thursday, 05/09/2019 - 06:51:20

Nhiều tổ chức đề nghị cứu trợ Bahamas sau bão Dorian


Ảnh chụp từ trên không trung cho thấy nước lụt và hậu quả tàn phá của bão Dorian tại Freeport, với hàng chục chiếc xe bị dồn vào một nơi trên đảo Grand Bahama vào ngày thứ Năm, 5 tháng 9, 2019. (Adam DelGiudice/AFP/Getty Images)ABACO – Tổ chức Hồng Thập Tự ước tính, khoảng 76,000 người tại Bahamas đã bị ảnh hưởng bởi bão Dorian. Nhiều người trong số này sống tại quần đảo Abaco và đảo Grand Bahama. Hiện người dân Bahamas đang rất cần thực phẩm, nước sạch, chỗ ở, và dịch vụ y tế.
Nhiều tổ chức, công ty và những người nổi tiếng đã hứa sẽ hỗ trợ các nỗ lực giúp tái thiết Bahamas. Sandals Foundation, tổ chức từ thiện của hãng Sandals Resorts International, đang hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế và đối tác ở Bahamas để thực hiện việc cứu trợ.

Sandals Foundation và Food for the Poor nói chuyến hàng đầu tiên gồm 400 bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân, 400 chiếc mền, hơn 1,500 phần ăn được đóng gói sẵn, và 100 bếp lò, đã được gởi đến thủ đô Nassau của Bahamas bằng đường hàng không, để phân phát đến các đảo ở phía bắc nước này.
Sandals Foundation cho biết nhiều hàng hóa khác, trị giá khoảng $150,000 Mỹ kim, cũng đang được xếp vào một container để gởi đến Bahamas, bao gồm cưa máy, máy phát điện, đèn pin, thiết bị dựng lều, bình nước, và các dung dịch tẩy rửa. Một số đoàn bác sĩ và y tá đang đến Bahamas bằng tàu, khởi hành ngày thứ Năm và thứ Sáu, để tham gia các nhiệm vụ hỗ trợ y tế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising