Monday, 07/01/2019 - 08:38:28

Nhiều người bị tù tội vì 2 vé số trúng lô độc đắc


Sáu người liên quan đến vụ án.

LONG AN - Tại huyện Thạnh Hóa ông Huỳnh Văn Dữ, 61 tuổi, bà Huỳnh Thị Thu Sương, 48 tuổi, Nguyễn Văn Đa (quê tỉnh Đắk Lắk), Huỳnh Thị Lệ (ngụ Sài Gòn), Huỳnh Thị Thu Sương, Nguyễn Văn Lên (ngụ tỉnh Tiền Giang) đã bị truy tố tội lấy tài sản của người khác.

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 6/9/2017, anh Hồ Văn Bé Ba đi uống cà phê và mua hai tờ vé số của đài Sóc Trăng mang số 555968 (mở thưởng cùng ngày).

Sáng hôm sau, Bé Ba tới quán cà phê của bà Huỳnh Thị Thu Sương để uống cà phê, đưa tờ vé số nhờ Sương dò giúp thì người phụ nữ này nói vé số không trúng.

Lúc đó ông Dữ cũng dò rồi nói giải đặc biệt có ba số 5. Thấy vậy, anh Ba đưa tờ vé số còn lại cho ông dò giùm. Đúng lúc có anh Thuyền đến bán cá nên Dữ bỏ tờ vé số vào túi đi mua cá.

Sau khi mua bán cá xong, anh Thuyền ngồi lại uống cà phê và dò vé số, khám phá mình trúng giải an ủi sáu tờ đài Sóc Trăng số 55968. Anh Thuyền la lên và nói Ba cũng trúng số vì trước đó hai người mua chung với nhau.

Ông Dữ nghe nói vậy bèn nảy ý định chiếm đoạt tờ vé số của anh Ba. Khi Ba hỏi, "Tờ vé số tôi đưa chú đâu rồi?" Ông Dữ trả lời, "Tao để trên bàn rồi" rồi bỏ đi.

Sau đó, Ông lấy tờ vé số trúng giải đặc biệt 2 tỷ đồng ($86,000 Mỹ kim) và đưa cho con trai là Huỳnh Ngọc Đỉnh. Đỉnh nhờ Nguyễn Văn Đa lãnh giải thưởng giùm. Chiều 18/9/2017, Đỉnh chở Đa đến công ty Xổ Số Kiến Thiết Sóc Trăng để nhận thưởng.

Trong khi đó, biết mình trúng số nên anh Ba tiếp tục đi tìm ông Dữ nhưng ông phủ nhận giữ tờ vé số đó. Thế là Bé Ba đến báo công an xã Tân Đông.

Công an huyện mời ông Dữ làm việc nhiều lần nhưng ông ta không nhận việc chiếm đoạt tờ vé số.
Đến tháng 3/2018, đến phiên công an tỉnh làm việc, và anh Đa nhận tội lãnh thưởng giùm, và rồi giao lại hết thảy số tiền cho anh Bé Ba.

Đối với tờ vé số trúng giải đặc biệt còn lại, bà Sương đưa cho em ruột là Huỳnh Thị Lệ lãnh thưởng. Lệ nhờ chồng là Nguyễn Văn Lên lãnh tiền rồi mua căn nhà với giá 1.2 tỷ đồng ($52,000), còn lại đưa Sương và tiêu xài cá nhân.

Bị cơ quan công an mời làm việc nhiều lần nhưng cả Sương và Lên không nhận tội. Đến ngày 21/5/2018, công an tỉnh ra lệnh tạm giữ, cả hai người mới thú nhận, sau đó bán nhà vừa mua để trrả lại tiền cho Bé Ba.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising