Saturday, 06/10/2018 - 07:32:27

Nhiều người bị trầm cảm khi thử cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp


Những tay “game thủ” những thử những trò chơi điện tử tại hội chợ Tokyo Game Show, Đông Kinh vào ngày 21 tháng 9, 2018. (Getty Images)

Phong trào thể thao điện tử đang bùng nổ ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, khiến rất nhiều thanh niên trẻ mơ ước được trở thành game thủ chuyên nghiệp, để có thể vừa chơi game cả ngày vừa kiếm được nhiều tiền.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống và áp lực của các game thủ chuyên nghiệp, mới đây đội thể thao điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc là Royal Never Give Up (RNG) đã tổ chức một trại huấn luyện thử nghiệm. Những người hâm mộ có thể ghi danh tham gia để thử một tuần sống và luyện tập như các game thủ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, kết quả báo cáo sau một tuần diễn ra trại thử nghiệm đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Theo truyền thông, 30% số người tham gia đã khóc ngay tại chỗ, 80% trở nên cáu gắt và to tiếng với nhau, và nhất là 99% cảm thấy bị trầm cảm. Những con số này cho thấy các áp lực và khó khăn mà những game thủ chuyên nghiệp thường xuyên phải đối phó và trải qua, để có thể trụ vững với nghề.

"Nó không giống với những gì tôi tưởng tượng. Có một sự khác biệt rất lớn. Tôi thật sự muốn khóc. Công việc này quá khó khăn,” một người bình luận sau khi kết thúc thử nghiệm.

"Tôi thậm chí phải chơi game tới 12 tiếng một ngày mà không được nghỉ. Người tôi chưa bao giờ cáu dơ đến như vậy,” một người khác cho biết.

Theo lịch làm việc của trại huấn luyện thử nghiệm, những người tham gia phải làm những công việc liên quan đến luyện tập chơi game từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 tối. Ngoài việc ăn uống và ngủ, toàn bộ thời gian trong ngày họ phải tập chơi game, sau đó ngồi nghe phân tích, chỉ thị của huấn luyện viên, hoặc họp bàn chiến thuật với đồng đội, và sau đó lại phải chơi game tiếp để luyện tay.

Nhiều người chơi đã không đủ kiên nhẫn và sức khỏe để vượt qua hết 7 ngày. Áp lực về tinh thần và thể chất khiến những người từng hăm hở nhất trước khi tham gia huấn luyện cũng phải ngã gục. Tuy nhiên, ban tổ chức cho biết trên thực tế, chương trình của trại thử nghiệm đã được giảm xuống chỉ bằng 60% so với những gì mà các game thủ chuyên nghiệp phải trải qua.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng Internet, nhiều thanh niên cho biết họ đã đổi ý về giấc mơ muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp. Một số người khác thì đồng cảm nhiều hơn cho các game thủ chuyên nghiệp, và hứa rằng sẽ không chỉ trích nữa mỗi khi đội mà họ yêu thích bị thua trận.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements