Saturday, 27/05/2017 - 09:10:46

Nhiếp ảnh gia của Obama chọc quê Trump trên Instagram

 


Trong hình của Evan Vucci, Đức Giáo Hoàng không mấy vui khi đứng bên cạnh ông Donald Trump và vợ con của ông. (Getty Images)

Một tấm ảnh có giá trị bằng 1,000 chữ.

Và cựu nhiếp ảnh gia Pete Souza của Tòa Bạch Ốc chắc chắn biết rõ điều này.
Ông Souza từng là nhiếp ảnh gia của ông Barack Obama trong suốt 8 năm ông Obama giữ chức tổng thống.
Từ ngày ông Donald Trump lên nhậm chức, trở thành gia chủ mới tại Tòa Bạch Ốc, ông Souza đã thường xuyên đưa những hình ảnh của ông Obama lên mạng Instagram cá nhân, để so sánh với hình ông Trump. Dưới hình so sánh, ông Souza chỉ viết vài chữ, để cho tấm ảnh tự nói nội dung của nó.


Trong hình của ông Pete Souza, ông Obama được Đức Giáo Hoàng tiếp đón niềm nở

Phụ đề và thời điểm của một hình ông Souza đăng tải cho thấy ý kiến khá rõ ràng về đương kim tổng thống. Và chuyến công du đầu tiên của Tổng Thống Trump mới kết thúc cũng không phải là ngoại lệ.

Trong những bức ảnh được so sánh thì có lẽ nổi bật nhất là tấm chụp Giáo Hoàng Francis và ông Trump cùng vợ con tại Vatican trong tuần qua. Bức hình của gia đình ông Trump đứng cùng Giáo Hoàng được lan truyền rộng mạng xã hội, vì hình cho thấy nét mặt dường như không nhiệt tình của Đức Giáo Hoàng, trong khi ông Trump cười toe, và vợ Melania và con gái Ivanka đội khăn đen với nét mặt phù hợp như... đưa đám.

Ông Souza đăng bức ảnh chụp ông Obama và Đức Giáo Hoàng với phụ đề “Ngưỡng Mộ Lẫn Nhau, Năm 2016.”
Việc ông Trump bắt đầu chuyến viếng thăm tại Israel trước đó trong tuần này đã bị làm cho lu mờ bởi những lời đồn đoán, về những đoạn phim chiếu cảnh phu nhân Melania dường như không chịu để cho ông Trump toan nắm lấy tay bà, và rồi lại một lần nữa ở Rome.

Sau khi clip ấy được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông xã hội, ông Souza đã tải lên một bức ảnh từ năm 2015 của ông Obama và phhu nhân Michelle, cùng với phụ đề “Nắm Tay Nhau.”
Trước đó trong tháng này, giám đốc FBI hồi đó là James Comey bị ông Trump đột ngột sa thải, trong một cuộc điều tra đang diễn ra về chuyện cuộc vận động tranh cử của ông có liên quan hay không tới việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, ông Souza liền đăng một bức ảnh cũ của ông Comey với ông Obama.
Cũng được cho thấy trong bức ảnh ấy là cố vấn trưởng chống khủng bố Lisa Monaco, cựu giám đốc tình báo quốc gia James Clapper, và ông Denis McDonough, đổng lý văn phòng Tòa Bạch Ốc của ông Obama.
Ông Souza viết phụ đề cho bức ảnh: “Mỗi người trong bức ảnh này là một người yêu nước.”
Và hồi tháng 3, sau khi ông Trump khẳng định một cách không được chứng minh trên Twitter rằng ông Obama đã “nghe lén” điện thoại tại tòa nhà chọc trời ở Neđang nói chuyện điện thoại. Ông Souza viết phụ đề: “Rất vui vì ông chỉ đăng trên Twitter những sự kiện với thiết bị của ông.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp