Monday, 27/05/2019 - 05:20:18

Nhật trải qua đợt nắng nóng bất thường


Người dân che dù, mặc áo che nắng để đối phó với trận nóng tại thủ đô Tokyo ngày thứ Hai, khi mà nhiệt độ leo lên tới 30 C (86 F). (Getty Images)


TOKYO – Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết thời tiết nắng nóng bất thường sẽ tiếp tục kéo dài ở nhiều vùng của Nhật Bản. Ngày thứ Hai, nhiệt độ các vùng Kanto, Kinki lên tới khoảng 35 độ C ở vùng Đông và Bắc Nhật Bản do khối không khí nóng tiếp tục bao trùm khu vực này. Các khu vực Kumamoto, Hiroshima có nhiệt độ trên 36 độ C. Cơ quan thời tiết kêu gọi người dân sử dụng máy lạnh, uống nước thường xuyên và đề phòng sốc nhiệt .

Tại các khu vực trong đất liền vùng Đông Bắc, Tokyo và các tỉnh lân cận, nhiệt độ trong ngày vượt trên 35 độ C, cao hơn khoảng 10 độ so với thông thường. Tại Tokyo, thời tiết nóng kỷ lục đã kéo dài suốt 4 ngày qua. Trong khi đó, vào Chủ Nhật, nhiệt độ lên tới 39.5 độ C tại thị trấn Saroma, tỉnh Hokkaido, cực Bắc đất nước. Đây là nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay ở vùng này, nơi vốn được coi là vùng đất của giá lạnh.

Tại Hokkaido, nắng nóng khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và các tuyến đường sắt bị biến dạng, dẫn đến việc nhiều chuyến tàu bị hủy. Ngoài ra, trên toàn nước Nhật, có ít nhất 575 người đã phải vào bệnh viện vì các triệu chứng sốc nhiệt. Cơ quan thời tiết nói rằng khối không khí nóng bất thường đang di chuyển qua Hokkaido. Bình thường, nhiệt độ nóng như vậy chỉ xuất hiện vào tháng 8.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp