Tuesday, 27/08/2019 - 06:49:53

Nhật tố Bắc Hàn đang chế tạo các đầu đạn có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ


TOKYO - Bình Nhưỡng có vẻ như đang phát triển các đầu đạn có khả năng xuyên thủng hệ thống phòng thủ hỏa tiễn của Nhật, theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật cho biết hôm thứ Ba, dựa trên các điểm bất thường của các hỏa tiễn mới được Bắc Hàn thử nghiệm gần đây. Bộ Trưởng Takeshi Iwaya nói, các hỏa tiễn Bắc Hàn là một loại hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn mới, rất đáng lo ngại đối với các đảo của Nhật.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã thảo luận về hành động của Bắc Hàn trong cuộc họp kín vào thứ Ba, theo yêu cầu của Đức, Pháp, và Anh. Ba nước này cho rằng “các vụ phóng hỏa tiễn khiêu khích liên tục” của Bình Nhưỡng đã vi phạm các nghị quyết của Hội Đồng Bảo An.

“Lệnh cấm vận quốc tế phải được duy trì và thi hành nghiêm túc, cho đến khi chương trình hỏa tiễn và hạt nhân của Bắc Hàn được hủy bỏ hoàn toàn. Điều quan trọng hiện nay là Hội Đồng Bảo An phải đồng lòng trong việc duy trì các lệnh trừng phạt,” tuyên bố chung của Đức, Anh Pháp, nói sau cuộc họp.
Vụ bắn hỏa tiễn của Bắc Hàn diễn ra vào một ngày sau khi Seoul tuyên bố đình chỉ hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo với Tokyo, do mâu thuẫn liên quan đến nạn cưỡng ép lao động trong thời chiến tranh. Chính phủ Nhật gọi quyết định của Seoul là “vô lý” trong bối cảnh mối đe dọa từ Bắc Hàn ngày càng tăng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising