Tuesday, 02/07/2019 - 06:48:37

Nhật thực hoàn toàn xuất hiện tại Nam Mỹ


Có thấy gì không vậy?
Hai người Chile đang mặc một bộ đồ đặc biệt, và cũng hơi kỳ dị, để có thể quan sát hiện tượng nhật thực mà không bị ánh sáng mặt trời làm hư mắt tại Paiguano, Chile, Nam Mỹ Châu ngày thứ Ba, 2 tháng 7, 2019. Có tới 25,000 du khách đã kéo tới thị trấn hẻo lánh Paiguano, nơi mà dân số có chưa tới 1,000 người, năm cách xa thủ đô Santiago 650 cây số. Lý do người ta kéo tới thị xã này là vì đây là nơi duy nhất là họ có thể thấy hiện tượng nhật thực hoàn toàn trong năm 2019. Hiện tượng mặt trời bị mặt trăng che lấp đã kéo dài khoảng hai phút. (Marcelo Hernandez/Getty Images)

 

ARGENTINA - Gần hai năm sau hiện tượng nhật thực “Great American Eclipse” vào năm 2017, người dân trên địa cầu lại được chứng kiến nhật thực toàn phần một lần nữa, khi cảnh tượng kỳ thú này xuất hiện tại Argentina ngày thứ Ba.

Xếp hàng dài trên một cánh đồng ở Espinillo, một cộng đồng dân cư ở bắc Argentina, hàng chục người quan sát, trang bị đầy đủ kính nhìn mặt trời, đã chờ sẵn với các ống kính viễn vọng. Nhật thực toàn phần đã bắt đầu lúc xế trưa, giờ địa phương, và kéo dài trong hơn 2 phút.


Hiện tượng mặt trời bị mặt trăng che lấp hoàn toàn đã kéo dài khoảng hai phút tại Paiguano, Chile. (Marcelo Hernandez/Getty Images)

Tuy khu vực có tầm nhìn tốt nhất là vùng Nam Thái Bình Dương, nhưng nhật thực toàn phần cũng có thể thấy được từ nhiều địa điểm ở hai quốc gia Chile và Argentina.
Trong hiện tượng nhật thực toàn phần, mặt trăng sẽ “ăn” toàn bộ mặt trời, và một vòng tròn sáng sẽ xuất hiện trên bầu trời. Hiện tượng nhật thực sẽ xuất hiện sau mỗi 12 đến 18 tháng, và chỉ một số vùng mới thấy được nhật thực toàn phần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements