advertisements
Thursday, 30/12/2021 - 07:06:30

Nhật: Nghi can đốt nhà chết trong bệnh viện


Trong hình chụp ngày 20 tháng 12, 2021 tại Tokyo, một người đang xem tin tức nói về nghi can Morio Tanimoto phóng hỏa phòng khám tâm thần tại Osaka ngày 17 tháng 12. (Behrouz Mehri/ AFP via Getty Images)


OSAKA - Nghi can phóng hỏa một phòng khám tâm thần ở thành phố Osaka, vốn đã khiến 25 người thiệt mạng, đã qua đời tại bệnh viện hôm thứ Năm.

Theo tin của đài truyền hình Nhật NHK, ông Morio Tanimoto, 61 tuổi, rơi vào tình trạng nguy kịch vì bị phỏng và ngộ độc khí carbon monoxide, sau vụ đốt nhà gây chết người ngày 17 tháng 12. Tanimoto được điều trị tại phòng khám tâm thần này, đã chết khi cảnh sát chưa kịp thẩm vấn ông ta.

Trong vụ phóng hỏa vào giữa tháng 12, ngọn lửa đã kéo dài trong nửa giờ, thiêu rụi tầng 4 của tòa nhà thương mại 8 tầng chật hẹp. Hầu hết nạn nhân thiệt mạng được cho là ngộ độc khí carbon monoxide và có thể bị mắc kẹt bên trong do lối ra bị chặn.

Một số nhân chứng nhìn thấy nghi can đặt túi giấy chứa chất lỏng dễ cháy cạnh lò sưởi, sau đó đá vào túi. Lửa từ lò sưởi bắt vào chất lỏng và bùng cháy, gây ra vụ hỏa hoạn lớn.

Tanimoto là một trong 27 người được đưa đến bệnh viện sau vụ cháy. Ông này từng là công nhân tại một nhà máy cán thép.

Chủ cũ của Tanimoto, từng thuê ông làm việc từ năm 2002 đến 2010, mô tả ông ta là người "làm việc thành thạo và siêng năng.”

Năm 2011, Tanimoto đột ngột xin nghỉ mà không nói lý do. Nhà máy cũng mất liên lạc với ông từ lúc đó. Vào tháng Tư cùng năm, Tanimoto bị cảnh sát bắt vì dùng dao làm bếp đâm vào đầu con trai.

Osaka ở phía tây Nhật Bản, là trung tâm kinh tế và đô thị lớn thứ hai của đất nước sau vùng thủ đô Tokyo.
Vụ đốt nhà hôm 17 tháng 12 được xem là một trong những vụ hỏa hoạn tệ hại nhất tại Nhật trong mấy năm qua.

Năm 2019, một vụ phóng hỏa nghiêm trọng cũng xảy ra tại xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation tại thành phố Kyoto, khiến 36 người chết và hơn 30 người bị thương, tạo nên cú sốc với Nhật Bản và người hâm mộ phim hoạt hình trên toàn thế giới.

Năm 2001, vụ hỏa hoạn tại tòa nhà thuộc khu Kabukicho của Tokyo cũng gây chấn động với 44 người thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements