advertisements
Wednesday, 13/01/2021 - 06:37:03

Nhật đóng biên giới với người nước ngoài


Người dân mang mặt nạ trong lúc di chuyển qua trạm xe điện Nishitetsu Fukuoka trên đường đến sở làm tại thành phố Fukuoka, tây nam Nhật Bản sáng thứ Năm, 14 tháng 1, 2021. (Kyodo News via Getty Images)

 

TOKYO  - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định đóng cửa biên giới với người ngoại quốc, trong thời gian ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia ở thủ đô Tokyo và nhiều khu vực trên toàn quốc.

Trước đó, Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với phần lớn người từ nước ngoài, sau khi phát hiện những ca nhiễm biến thể mới của coronavirus. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn cho phép người dân từ 10 nước Á Châu và đảo quốc Đài Loan nhập cảnh vì lý do công việc.

Đến thứ Tư, chính phủ Nhật thông báo sẽ cấm nhập cảnh đối với người dân từ 11 nền kinh tế nêu trên, đồng nghĩa với việc đóng cửa biên giới hoàn toàn đối với người nước ngoài. Hiện tại, người nước ngoài chỉ được nhập cảnh vào Nhật với những lý do đặc biệt như dự đám tang của người thân hoặc sinh con.

Quyết định của chính phủ Nhật sẽ có hiệu lực từ ngày thứ Năm, khi tình trạng khẩn cấp quốc gia được ban hành tại các khu vực lân cận thủ đô Tokyo.

Lệnh cấm nhập cảnh sẽ kéo dài ít nhất tới ngày 7 tháng 2. Ban đầu, chính phủ Nhật chỉ dự định yêu cầu người nhập cảnh, bao gồm cả công dân Nhật Bản, nộp giấy tờ xác nhận xét nghiệm âm tính với coronavirus trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Tuy nhiên, Tokyo sau đó phải mạnh tay hơn trước áp lực dư luận. Số ca nhiễm corona virus đã tăng mạnh tại Nhật Bản trong những tuần gần đây. Hiện tại, Nhật có gần 300,000 ca dương tính với coronavirus, với gần 4,000 người tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements