Monday, 11/05/2020 - 06:02:32

Nhật có thể sắp nới tình trạng khẩn cấp


Hoàng Hậu Nhật Masako đã đeo mặt nạ trong lúc đến sự lễ cho tằm ăn lá dâu tại Hoàng Cung ở thủ đô Đông Kinh ngày thứ Hai, 11 tháng 5, 2020. Theo phong tục Nhật, Hoàng Hậu là biểu tượng cho ngành nuôi tằm lấy tơ. (Getty Images)


TOKYO - Chính phủ Nhật sẽ xem xét dỡ tình trạng khẩn cấp với 34 tỉnh không bị Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng, theo Bộ Trưởng Kinh Tế Nishimura cho biết.
"Đối với 34 tỉnh, nếu số ca nhiễm mới vẫn ổn định, việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sẽ được thực hiện tại nhiều nơi,” Bộ Trưởng Kinh Tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura nói trong phiên họp quốc hội hôm thứ Hai. Nhật Bản vào tuần trước đã gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc đến cuối tháng 5, áp dụng với toàn bộ 47 tỉnh trên cả nước.

Tuy nhiên, chính phủ của Thủ Tướng Shinzo Abe cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14 tháng 5, và có thể dỡ bỏ các lệnh hạn chế tại một số khu vực trước thời hạn.
Tokyo, Osaka và 11 tỉnh khác bị Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng nhất sẽ không thuộc nhóm được dỡ bỏ các biện pháp hạn chế trước ngày 31 tháng 5. Bộ Trưởng Nishimura thêm rằng tình trạng khẩn cấp có thể được tái áp đặt nếu có dấu hiệu gia tăng ca nhiễm mới sau khi nới lỏng hạn chế.
Thủ Tướng Abe vào thứ Hai cũng cho biết chính phủ đã sẵn sàng thực hiện các hành động tiếp theo để giảm bớt tổn thương của nền kinh tế do đại dịch toàn cầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising