Saturday, 29/12/2018 - 08:12:53

Nhật Bản miễn phí cho giáo dục mẫu giáo và đại học

TOKYO - Trẻ em từ 3 đến 5 tuổi tại Nhật Bản sẽ được học miễn phí ở trường mẫu giáo hoặc trung tâm giữ trẻ ban ngày có giấy phép. Mới đây, các bộ liên quan của chính phủ Nhật Bản đã đưa chính sách nhằm hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục mẫu giáo, trong đó có việc miễn phí cho trẻ em.

Chính sách miễn phí giáo dục mẫu giáo dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 10, 2019 khi Nhật Bản tăng thuế tiêu thụ từ 8% hiện nay lên 10%. Theo chính sách mới, trẻ em từ 3 đến 5 tuổi sẽ được học miễn phí ở trường mẫu giáo hoặc trung tâm giữ trẻ ban ngày có giấy phép.

Đối với trung tâm giữ trẻ không có giấy phép, các gia đình gởi con sẽ được hỗ trợ nếu chính quyền địa phương xác nhận gia đình này cần dịch vụ giữ trẻ vào ban ngày.

Tokyo cũng quyết định hỗ trợ chi phí học đại học. Các gia đình có thu nhập thấp sẽ được miễn phần lớn tiền nhập học và học phí.

Ngoài ra, chính phủ dự kiến sẽ có thêm nhiều chương trình học bổng không cần hoàn trả. Hiện có Nhật Bản có khoảng 70% thanh niên có trình độ đại học. Với tỉ lệ này, Nhật Bản được cho là đã đến giai đoạn phổ cập giáo dục đại học.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising