Wednesday, 01/06/2016 - 10:20:26

Nhân viên quan thuế Trung Quốc bị nghi lấy trộm thông tin cá nhân của Song Joong Ki

                                      Hình chụp hộ chiếu của Song Joong Ki bị tung lên mạng.

TRUNG QUỐC - Mới đây, ảnh chụp hộ chiếu của tài tử “Hậu duệ mặt trời” Song Joong Ki đã bị phát tán trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của Song Joong Ki đã trở thành “của chung” với cư dân mạng. Phía công ty quản lý Nam Hàn đang lo ngại rằng, tài tử 31 tuổi này sẽ gặp phiền phức trong thời gian tới, cuộc sống có thể bị đảo lộn vì các fan cuồng và paparazzi.

Ban đầu, nhiều người tin rằng việc công bố ảnh hộ chiếu lên mạng là hành động của người hâm mộ nào đó. Tuy nhiên, chiều 31 tháng 5, hãng tin Tân Lãng của Trung Quốc cho hay, đối tượng bị tình nghi lớn nhất là nhân viên quan thuế tại phi trường.

Trang này còn đăng tải hình ảnh nhân viên hàng không tại sân bay Thâm Quyến chụp ảnh với Song Joong Ki khi anh làm thủ tục. Theo miêu tả, khá đông nhân viên đã bỏ trách nhiệm của mình để cố chụp ảnh với tài tử Nam Hàn.

Ảnh của giới truyền thông cho thấy, nhiều nhân viên quan thuế đã bỏ vị trí làm việc để đổ xô đến chỗ Song Joong Ki và cố chụp ảnh với ảnh. Họ còn chuẩn bị sẵn cả máy ảnh tele loại xịn để chụp ảnh cho đẹp. “Thông tin nội bộ cho biết, một nhân viên quan thuế hàng không là người chụp lại hộ chiếu và rao bán thông tin của Song Joong Ki trên mạng xã hội”, hãng Tân Lãng viết.

Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng đây, không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ quốc tế bị lộ thông tin hộ chiếu ở nước này. Với sự việc lần này, hãng hàng không Thẩm Quyến cần phải có lời giải thích thỏa đáng.
Trong khi đó, việc tiết lộ hộ chiếu của Song Joong Ki cũng bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội, cho rằng đây là hành động xâm phạm quyền riêng tư một cách trắng trợn. Dư luận Trung Quốc kêu gọi nhà chức trách cần sớm tìm ra thủ phạm, tránh làm mất mặt uy tín quốc gia.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp