advertisements
Thursday, 22/08/2019 - 08:00:02

Nhân viên lái xe rác gốc Việt bị xe rác cán chết


Xe rác đậu tại địa điểm District Road tại thành phố Portland City, Maine trong hình chụp ngày thứ Ba, 20 tháng 8, 2019. Đây là nơi mà ông Martin Tuấn Đinh thiệt mạng vào sáng Chủ Nhật. (Ben McCanna/CentralMaine.com)

 

PORTLAND - Một thảm kịch vừa xảy ra cho một gia đình gốc Việt sống tại tiểu bang Maine. Ông Martin Tuấn Đinh, 46 tuổi, đã thiệt mạng vào ngày Chủ Nhật vừa qua. Vợ ông đang chuẩn bị sanh đứa con thứ hai của họ trong tháng 9 tới đây.

Tin của báo mạng CentralMaine.com từ thành phố Augusta cho biết tai nạn xảy ra sau khi ông Tuấn kết thúc ca làm việc vào buổi sáng. Vợ chồng ông sống tại phía nam của thành phố Portland. Họ đã có một con trai và cô Nguyễn Thị Anh Tú đang chuẩn bị sanh em bé thứ hai được dự đoán vào ngày 4 tháng 9. Tin cho biết ông Martin Tuấn Đinh sanh tại Việt Nam, đến Mỹ tỵ nạn trong thập niên 1990. Cuối cùng ông đến sống trong vùng Portland.

Gia đình đã tránh nói chuyện với báo chí về cái chết của ông Tuấn. Trong khi đó, vào ngày thứ Ba, chính quyền thành phố đã xác nhận sự thiệt mạng của ông. Chính quyền Portland nói rằng tất cả nhân viên của thành phố đều “thương tiếc trước sự ra đi bất ngờ của ông Martin Tuấn Đinh, và cầu nguyện cho vợ cũng như gia đình ông trong thời điểm khó khăn này.”


Martin Tuấn Đinh (1973-2019) (Portland Press Herald)

Ông Tuấn đã làm việc cho thành phố kể từ tháng Tám 2018.

Theo điều tra sơ khởi của chính quyền địa phương, vào sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8, 2019, ông Tuấn đã kết thúc ca làm việc sau khi lái xe hốt những thùng rác trong thành phố và trở về sân của thành phố tại đường District Road gần đường Congress Street. Khoảng 10 giờ sáng, ông Tuấn Đinh bước ra ngoài xe rác của thành phố và rồi bị xe cán thiệt mạng mà chính quyền còn đang điều tra, chưa rõ tại sao xe đã cán ông như vậy. Đến 1 giờ trưa thì mới có người phát giác tai nạn và báo cảnh sát.

Bà phát ngôn viên Jessica Grondin của thành phố Portland nói rằng đây là một tai nạn, tuy nhiên, bà chưa cung cấp thông tin chi tiết về sự việc gây thiệt mạng cho ông Tuấn. Bà Grondin nói hôm thứ Tư rằng công tác điều tra có thể kéo dài vài tuần trước khi có kết quả chính thức.

Sở Cảnh Sát Portland cũng như cơ quan Pháp Y Tiểu Bang đều cùng điều tra tai nạn này.

Tin cho biết địa điểm District Road là trụ sở của hai cơ sở của thành phố với tổng cộng khoảng 40 nhân viên, gồm sở rác và sở nước. Bà Jessica Grodin cho biết tất cả nhân viên của sở rác đều bắt đầu và kết thúc ca làm việc tại địa điểm này.

Ông Tuấn để lại vợ Nguyễn Thị Anh Tú và con trai tên là Alexxander Đinh.

Lễ an táng ông Martin Tuấn Đinh sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, 23 tháng 8, tại nhà thờ Cathedral of the Immaculate Conception tại Portland.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements