advertisements
Wednesday, 23/12/2020 - 05:52:12

Nhân viên hãng cung cấp chương trình điện toán bầu cử kiện ban tranh cử của Trump


Bà luật sư Sidney Powell đang phát biểu, trong khi ông luật sư Rudy Giuliani đứng sau lưng. Cả hai người này cùng ban tranh cử và một số cơ sở truyền thông đã bị kiện vì vu cáo công ty Dominion Voting System gian lận khiến Tổng Thống Donald Trump bị thất cử. (Sarah Silbiger for The Washington Post via Getty Images)

 

COLORADO - Một nhân viên cao cấp của hãng cung cấp chương trình điện toán bầu cử Dominion Voting System mới đây đã kiện ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump cùng một số hãng truyền thông, cáo buộc những tổ chức này phạm tội phỉ báng.

Ông Eric Coomer, giám đốc phát triển sản phẩm của hãng công nghệ Dominion tại Denver, Colorado, trong thời gian qua đã bị vu cáo một cách vô căn cứ rằng, ông đã lợi dụng chức vụ để thực hiện âm mưu giúp ông Joe Biden thắng cử.

Trên thực tế, chiến thắng của ông Biden đã được xác nhận tại các tiểu bang bởi các viên chức thuộc cả hai đảng, và không có bằng chứng gì cho thấy cuộc bầu cử xảy gian lận hay có điều bất thường.

Đơn kiện của ông Coomer nộp vào thứ Ba, tại tòa án ở Denver, Colorado, yêu cầu ban tranh cử của ông Trump và các đồng minh phải chịu trách nhiệm cho việc truyền bá tin giả và thuyết âm mưu, gây ảnh hưởng đến tinh thần của nguyên đơn.

Đơn kiện nói rằng, các cáo buộc vô căn cứ đã khiến ông Coomer bị dọa giết, bị quấy rối liên tục, và gây ảnh hưởng đến uy tín của ông trong tư cách là một chuyên gia về hệ thống điện toán bầu cử.

Một tuần sau ngày bầu cử, ông Coomer đã buộc phải rời khỏi nhà và chuyển đến một chỗ ở bí mật để lánh nạn cho đến nay.

Ngoài ban tranh cử của Tổng Thống Trump, những người khác cũng bị kiện gồm ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của tổng thống, và bà Sidney Powell, một luật sư bên ngoài nhưng thường xuyên xuất hiện tại Tòa Bạch Ốc trong những ngày gần đây.

Ông Coomer cũng kiện một số hãng truyền thông cánh hữu như hãng Newsmax, One America News Network, ký giả Chanel Rion của hãng OANN, và một số người khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements