Monday, 12/08/2019 - 07:27:57

Nhân viên cứu hỏa mất 3 con trong vụ cháy nhà


Năm đứa trẻ bị thiệt mạng trong ngôi nhà bị cháy sáng sớm Chủ Nhật. (Erie News Now)


LAWRENCE PARK - Ba trong số 5 trẻ em thiệt mạng trong vụ cháy nhà vào sáng sớm Chủ Nhật tại trung tâm giữ trẻ ở Pennsylvania là con của một nhân viên cứu hỏa. Nhân viên này đã đáp ứng một vụ khẩn cấp khác chỉ ở cách đó vài con đường.
Nhân viên cứu hỏa Luther Jones đang đi cùng với các nhân viên của Sở Cứu Hỏa Lawrence Park giải quyết các cuộc gọi khác, khi Sở Cứu Hỏa Erie lân cận chống chọi với đám cháy chết người tại trung tâm giữ trẻ Harris Family.
Các con của anh Jones, gồm hai trai và một gái, nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng. Anh Jones đã gởi con tại cơ sở giữ trẻ Harris Family trước khi đi làm ca đêm, và không biết gì về vụ cháy. Sự việc mà đội cứu hỏa của anh được gọi đến sau cùng được xác định là báo động giả.
Sở Cứu Hỏa Erie đến chữa cháy tại ngôi nhà 3 tầng lúc 1 giờ sáng, sau khi nhận tin báo có trẻ em bị kẹt trong nhà. Các nạn nhân thiệt mạng có tuổi từ 8 tháng đến 8 tuổi. Hai trẻ em 17 và 12 tuổi thoát thân nhờ leo lên mái nhà và nhảy xuống sân.
Các trẻ em khác được lực lượng cứu hỏa giải cứu. Anh Jones là nhân viên cứu hỏa suốt 15 năm, và làm việc cho Sở cứu hỏa Lawrence Park được 1 năm. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Các thanh tra đã tìm thấy 1 máy báo khói ở tầng áp mái của tòa nhà. Ngọn lửa có vẻ như bắt đầu từ phòng khách tầng trệt. Người chủ trung tâm giữ trẻ Elaine Harris được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định.
Theo hồ sơ kiểm tra tại cơ sở giữ trẻ, cơ sở này được xác định là tuân thủ đúng quy định vào ngày 28 tháng 12, 2018. Tuy nhiên, trong cuộc kiểm tra ngày 3 tháng 1, 2019, nhà chức trách phát hiện tro và tàn thuốc lá tại khu vực giữ trẻ, phòng vui chơi, và cả khu nấu ăn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements