Thursday, 09/05/2019 - 08:40:57

Nhân viên bảo vệ có thể đã bắn lầm học sinh

 HIGHLANDS RANCH – Nhân viên bảo vệ có vũ khí tại một trường học ở Colorado có thể đã vô tình bắn vào các cảnh sát và làm bị thương một học sinh, giữa lúc trường học đang hỗn loạn vì một vụ nổ súng, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. 


Cảnh sát đang điều tra các hành động của nhân viên bảo vệ, trong thời gian xảy ra vụ nổ súng tại trường STEM Highlands Ranch, khi 2 học sinh nổ súng bắn bạn học, giết chết 1 học sinh và khiến 7 em khác bị thương. Các nhà điều tra đang xác định xem liệu các phát súng bắn về phía các cảnh sát đến hiện trường có phải là sai lầm của người nhân viên bảo vệ hay không, và liệu có phải người này đã bắn bị thương 1 học sinh trong lúc hỗn loạn hay không.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Cảnh sát trưởng Douglas County, ông Tony Spurlock, nói rằng người nhân viên bảo vệ đã giúp khống chế một trong 2 tay súng cho đến khi cảnh sát đến nơi. Người bảo vệ tại trường là nhân viên được cung cấp bởi hãng an ninh tư nhân BOSS High Level Protection.

Nhân viên bảo vệ đã được thẩm vấn trong khoảng 1 giờ sau vụ nổ súng và đã được thả. Nhà chức trách cho biết nhân viên này có vũ khí là một khẩu súng ngắn 9mm, và phải tuân theo các quy định tương tự như lực lượng công lực.

Vào 2 giờ trưa thứ Ba, 2 tay súng, đều là học sinh của trường STEM Highlands Ranch, đã nổ súng trong trường. Nam sinh 18 tuổi Kendrick Castillo bị bắn chết khi chống trả 1 tay súng trong 1 phòng học. Cả 2 nghi can đã ra tòa ngày thứ Tư. Cảnh sát chưa cho biết động cơ vụ nổ súng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp