Sunday, 17/04/2016 - 11:26:11

Nhận án tù vì chế tạo và kích nổ bom ống


ANAHEIM – Một người đàn ông 45 tuổi đã nhận tội vào hôm thứ Sáu vừa qua, với các cáo trạng tàng trữ và kích hoạt các vật liệu nổ, sau khi nhiều trái bom ống được tìm thấy tại Anaheim, với vụ gần nhất chỉ mới xảy ra vào tháng trước. Bị cáo Donald Paul Busteed bị kết án 3 năm tù giam, theo thông tin từ Phòng Biện Lý Orange County.
Công tố viên cho biết, vào tháng 11, 2015, Busteed đã đặt 1 trái bom ống tại bãi đậu xe của cửa hàng Lowes. Một người đi mua hàng nhìn thấy sự việc và báo cảnh sát. Nhà chức trách sau đó đã tháo gỡ trái bom. Đến ngày 11 tháng 12, một trái bom ống đường kính 4 inch cũng được gắn vào 1 cột đèn trong con hẻm trên đường South Claudina, và sau đó được tháo gỡ bởi các chuyên gia của Sở cảnh sát Orange County. Một trái bom ống khác đã phát nổ tại một cơ sở thương mại trên đường East White Star vào ngày 31 tháng 12. May mắn là không có ai bị thương trong vụ nổ này. Trái bom này đã giúp cảnh sát lần ra Busteed và bắt giữ kẻ này.
Busteed ra tòa vào ngày 16 tháng 1 và chấp nhận thỏa thuận nhận tội, và bị kết án 90 ngày tù. Tuy nhiên, sau khi được thả, kẻ này lại cho nổ một trái bom vào ngày 27 tháng 3 trong một con hẻm gần đường Anaheim và đường Wilhelmina, nên bị bắt trở lại và bị kết án 3 năm tù. Tuy nhiên, viên chức Sở cảnh sát Anaheim cho rằng bản án này là quá nhẹ. “Busteed đã liên tục tái phạm và là mối nguy hiểm cho cộng đồng. Chúng tôi đã hy vọng vào một hình phạt nặng hơn,” một cảnh sát cho biết.

Truy tìm 2 người đã vất bỏ 1 phụ nữ hấp hối tại bệnh viện
HUNTINGTON BEACH – Cảnh sát Huntington Beach hiện đang truy tìm 2 người đàn ông, sau khi họ bỏ lại 1 phụ nữ hấp hối tại hành lang phòng cấp cứu của một bệnh viện vào tháng 3 vừa qua. Nhà chức trách cho biết, khoảng 12:10 sáng ngày 31 tháng 3, ba người đàn ông đã đưa một phụ nữ 24 tuổi bất tỉnh tới bệnh viện Huntington Beach. Ba người này sau đó nhanh chóng rời khỏi bệnh viện mà không cho biết danh tính của họ và người phụ nữ. Cô gái đã qua đời sau đó với các dấu hiệu của việc dùng thuốc quá liều. Một trong ba người đàn ông nêu trên đã được xác định danh tính. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn muốn tìm 2 người còn lại để thẩm vấn về những việc đã xảy ra.

Hoa Kỳ đẩy nhanh việc phát triển vũ khí laser diệt hỏa tiễn đạn đạo
WASHINGTON DC – Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ khẳng định sẽ phát triển thành công vũ khí laser có khả năng bắn hạ hỏa tiễn đạn đạo trước năm 2021. Giám đốc Cơ quan Phòng thủ hỏa tiễn (MDA), Trung Tướng James Siring, tuyên bố quân đội Hoa Kỳ sẽ phát triển thành công hệ thống vũ khí laser có khả năng bắn hạ hỏa tiễn đạn đạo trong vòng 5 năm tới, trong một buổi họp với Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện vào đầu tháng 4.
Trước đó 2 tháng, Ngũ Giác Đài đã công bố kế hoạch trang bị vũ khí laser cho máy bay không người lái (UAV) có tầm hoạt động trên 20,000 mét, để bắn hạ hỏa tiễn đạn đạo. Theo đó, một UAV mang vũ khí laser sẽ túc trực ở độ cao khoảng 18,000 mét, trên địa điểm mà "kẻ thù" có thể sẽ phóng hỏa tiễn. Chiếc UAV sẽ khởi động tia laser để tiêu diệt hỏa tiễn đạn đạo khi nó vừa rời bệ phóng.
Vào năm 2011, sau hơn 15 năm phát triển, MDA buộc phải ngừng chương trình phát triển vũ khí laser gắn trên các máy bay có kích thước lớn, do yêu cầu cắt giảm ngân sách quốc phòng. Hoa Kỳ đã chi hơn $5 tỷ Mỹ kim để phát triển dự án này và cho rằng nó không hiệu quả. Với việc nối lại chương trình đầy tham vọng này, quân đội Hoa Kỳ hy vọng có thể tạo ra một sự thay đổi lớn trong cách thức tham gia các cuộc chiến trong tương lai.

Apple thu được gần 1 tấn vàng từ máy cũ
CALIFORNIA - Trong báo cáo môi trường thường niên công bố hôm thứ Sáu vừa qua, hãng Apple cho biết đã thu hồi được hơn 27,600 tấn thép, nhôm, thủy tinh và nhiều chất liệu khác từ các máy điện toán cũ, trong đó có gần 1 tấn vàng. Với giá vàng gần $1,230 Mỹ kim một ounce hiện tại, Apple đã lấy được số vàng tương đương $40 triệu Mỹ kim từ các điện thoại và máy điện toán cũ.
Theo Fairphone - nhóm hoạt động chuyên nghiên cứu chuỗi cung cấp đồ điện tử - mỗi điện thoại sử dụng trung bình 30 miligram vàng, chủ yếu nằm trong bảng mạch và các thiết bị bên trong. Vì vậy, khi Apple tái chế hàng triệu iPhone và các máy điện toán khác, họ có thể thu được kha khá vàng. Hãng Apple đã sử dụng robot mới trong việc tái chế, để bảo đảm không thành phần quý nào trong hàng triệu chiếc iPhone bán ra mỗi năm bị lãng phí tại các bãi rác thải.
Bên cạnh đó, họ cũng có thể thu vàng nhờ tái chế đồng hồ Apple Watch. Phiên bản bằng vàng của chiếc đồng hồ thông minh này ước tính có khoảng 50 gram vàng 18k. Nhưng giới quan sát cho rằng, thật khó tưởng tượng lại có ai chi $10,000 Mỹ kim mua một chiếc Apple Watch, mà lại vất nó đi chỉ sau gần 1 năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp