Thursday, 09/08/2018 - 10:13:47

Nhạc sĩ Việt Khang thăm báo Viễn Đông, tặng CD "Nước Nam Của Người Việt Nam"


Chủ bút Hoàng Mai Đạt (phải) đang trân quý món quà mà nhạc sĩ Việt Khang đã mang đến tặng nhật báo Viễn Đông vào chiều thứ Năm: Dĩa CD đầu tay của anh. (Đoàn Hưng)


LITTLE SAIGON - Trong một chuyến viếng thăm vội vã vào chiều thứ Năm, nhạc sĩ Việt Khang cho biết anh “bận quá, không còn thời giờ để nhớ nhà.”

Nhạc sĩ 40 tuổi này tên thật là Võ Minh Trí, quê ở Cần Thơ, từng bị giam mấy năm trời trong nhà tù cộng sản vì đã sáng tác hai ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai.” Trong thời gian bị tù anh còn âm thầm viết thêm hai ca khúc tranh đấu chống nhà nước là “Trả Lại Cho Dân” và “Con Đường Việt Nam.” Nội dung chính của các sáng tác của Việt Khang là nói lên tinh thần yêu nước Việt Nam, đồng thời phản đối sự việc Trung Cộng đang dần chiếm quê hương của anh, trong khi nhà cầm quyền cộng sản vẫn làm ngơ, còn tiếp tay cho ngoại bang thôn tính đất nước.

Nhờ sự vận động của báo chí Việt ngữ tại hải ngoại, của các viên chức Hoa Kỳ, đặc biệt là từ nhạc sĩ Trúc Hồ của đài SBTN, Việt Khang đã bất ngờ được cộng sản thả và trục xuất qua Mỹ vào tháng Hai, 2018.

Từ đó đến nay “đã nửa năm rồi, nhưng Việt Khang bận quá, không còn thời giờ để nhớ nhà,” nhạc sĩ trẻ khỏe và tràn đầy sức sống này nói trong lúc trao tặng CD mới của anh tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông.

Mà anh bận thật, ngay chiều tối cùng ngày anh sẽ bay lên Detroit để tiếp tục mang tiếng hát đi tranh đấu cho quê hương được tự do.

Trong lúc vội vàng bước lên xe đậu trước tòa soạn ở đường Moran, Việt Khang bỗng dừng hẳn lại trong vài giây hiếm có với vẻ suy tư trên mặt. Anh bị khựng lại khi nghe hỏi “Ước nguyện lớn nhất của anh trong lúc này là gì?”

Giữa một buổi chiều mà ánh nắng đã dịu vàng, không còn gay gắt, bởi khói mù từ một đám cháy rừng đang diễn ra về phía đông nam Quận Cam, ánh mắt của Việt Khang đã sáng lên và quả quyết như lời anh nói, “Điều mong ước lớn nhất của Việt Khang lúc này là sáng tác khi mình còn có nhiều cảm hứng, là viết lên những bài nhạc để tranh đấu cho nhân quyền, cho tự do tại Việt Nam. Việt Khang không có thời giờ để viết nhạc tình, chắc chắn không muốn viết nhạc tình, mà phải viết nhạc đấu tranh cho quê hương Việt Nam được tự do.”

Với ước nguyện đó, anh đã ra dĩa CD đầu tay được thực hiện chung với nhạc sĩ Trúc Hồ, gồm tám ca khúc, vừa mới và cũng vừa nổi tiếng, là: Nước Nam Của Người Việt Nam, Anh Là Ai, Trả Lại Cho Dân, Việt Nam Tôi Đâu, Đất Nước Tôi, Con Đường Việt Nam, Bạn Thân, Chúng Con Về Bên Mẹ.

Việt Khang cho biết trước khi chia tay với Viễn Đông, “Từ ngày đến Mỹ tới giờ Việt Khang bận quá, nhiều việc để làm quá, không có thời giờ để đi cám ơn các cơ sở truyền thông đã vận động cho Việt Khang được tự do. Nay nhân dịp ra CD này, Việt Khang muốn đến thăm các cơ sở truyền thông để nói lời tạ ơn.”

Muốn biết thêm về CD xin liên lạc SBTN.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp