Tuesday, 12/02/2019 - 07:22:27

Nhạc sĩ bị 5 trẻ em bắn chết ngoài nhà

Nhạc sĩ Kyle Yorlets (Facebook)

NASHVILLE - Năm trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 16 bị truy tố như người lớn về tội giết người, sau khi bắn chết một nhạc sĩ ở bên ngoài nhà anh ta vào chiều thứ Năm, 7 tháng 2. Các nghi can nhỏ tuổi trẻ bị cáo buộc đã bắn và giết chết anh Kyle Yorlets, 24 tuổi, sau khi anh ta từ chối đưa chìa khóa chiếc xe của anh cho chúng, cảnh sát cho biết.

Các nhà điều tra cho biết sự việc xảy ra tại một con hẻm phía sau nhà Yorlets. Những đứa trẻ này bị cáo buộc đang ở trong một chiếc xe pickup Chevrolet Colorado đánh cắp khi chúng nhìn thấy Yorlets và đã lấy ví của anh ta. Khi anh từ chối đưa chìa khóa xe cho chúng thì bị bắn chết ngay tại chỗ.

Cảnh sát cho biết năm đứa trẻ gồm ba cô gái và hai em trai, với đứa nhỏ nhất là em gái 12 tuổi. Cả năm em đều có súng được tin là ăn cắp từ những chiếc xe trong mấy tháng qua. Nhóm thiếu niên đã di chuyển từ Kentucky đến Tennessee.


Decorrius Wright, bên trái, và Diamond Lewis là hai trong năm đứa trẻ bị truy tố tội bắn chết một nhạc sĩ tại Tennessee. (Nashville Police Dept.)

Năm nghi can là Diamond Lewis, 15 tuổi; Roniyah McKnight, 14 tuổi; Decorrius Wright, 16 tuổi; một em gái 12 tuổi và một em trai 13 tuổi mà cảnh sát không cho biết tên vì quá nhỏ tuổi.

Phát ngôn viên của cảnh sát, ông Aaron Aaron, nói với nhật báo Tennessean sáng thứ Sáu, “Anh ấy là một nạn nhân vô tội."

Mặc dù cảnh sát cho rằng cả các nghi can đều biết nhau, nhưng không cho biết liên hệ giữa chúng ra sao.
Sau khi bị bắn, anh Yorlets đã tìm cách quay trở lại nhà, nơi anh được một người bạn cùng nhà tìm thấy và được đưa đến Bệnh Viện Đại Học Vanderbilt, nơi bác sĩ xác nhận anh đã chết.

Theo thông cáo báo chí, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe pickup một thời gian ngắn sau đó. Những đứa trẻ này cũng đang dùng một chiếc xe bị đánh cắp khác, một chiếc Hyundai Santa Fe. Các em được đưa đến một trung tâm tư pháp vị thành niên, nơi chúng bị buộc tội.

Các công tố viên nói với tòa án vào thứ Sáu rằng họ muốn xử các nghi can vị thành niên như người lớn. Luật sư đại diện cho bé gái 12 tuổi tranh luận trước tòa rằng nó không nên bị xử như người lớn, một phần vì nó đã hợp tác với cảnh sát sau khi bị bắt.

Tuy nhiên, trợ lý luật sư hạt bà Stacy Miller không đồng ý, nói rằng cô bé đã không chạy khỏi hiện trường hoặc gọi cảnh sát. Trong phiên điều trần thứ Sáu, tòa đã tiết lộ rằng cả năm đứa trẻ đều là trẻ đã bỏ nhà ra đi và đã được cảnh sát nhận biết.

Anh Kyle Yorlets, từ Pennsylvania, là thành viên của một ban nhạc Tennesee địa phương tên Carverton.
Vào ngày thứ Sáu, ban nhạc đã đăng một bài tưởng niệm anh trên trang Facebook: Vào ngày 7 tháng 2, 2019, chúng tôi đã mất một người anh, bạn thân và đồng nghiệp, Kyle Yorlets. Chúng tôi bàng hoàng và phải trực nhận thực tế trước mặt. Chúng tôi rất đau lòng. Lời chia buồn của chúng tôi dành cho gia đình và những người thân yêu và tất cả những cuộc đời mà anh đã có liên hệ. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên Kyle, và mặc dù anh ấy ra đi quá sớm, di sản của anh ấy vẫn ở đây.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ton Luong đã nói: Nói thì bảo này kia! Chả hiểu tại sao khi sự cố xẩy ra thì đa số là mấy ông kẹ này không à.???
Advertising