Monday, 29/08/2016 - 11:01:39

Nhà thờ Viet Lighthouse lần đầu tổ chức Hội Chợ Thiếu Nhi

Bài THỦY NGÂN

Kỳ nghỉ hè sắp kết thúc cũng là lúc các em nhỏ chuẩn bị đi học trở lại. Trong dịp này, nhà thờ Viet Lighthouse đã tổ chức một buổi Hội Chợ Thiếu Nhi với các hoạt động vui chơi và phát quà để các em có thêm niềm vui trước khi bước vào năm học mới.

Cô Thiên Hương Ngô (bên phải) cùng một em tín hữu nhà thờ Viet Lighthouse đang hướng dẫn cho phụ huynh và các em thiếu nhi ghi danh. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Hội chợ đã diễn ra vào 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 27 tháng Tám, 2016 trong khuôn viên nhà thờ Viet Lighthouse tại địa chỉ 10321 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683. Vào cửa tự do và hoàn toàn miễn phí. Viet Lighthouse là nhà thờ Tin Lành của người Việt Nam, quản nhiệm là ông mục sư Lê Kim Cúc.

Vào khoảng 10 giờ 30 sáng, trong sân đã có vài chục người bao gồm cả phụ huynh và các em nhỏ. Nhưng gần đến trưa thì số lượng người tới mỗi lúc một đông hơn và theo danh sách nhà thờ cho hay có khoảng 100 người đã ghi danh tham dự trước đó.


Các em nhỏ vui chơi trong khi phụ huynh thì đứng trò chuyện với nhau trong Hội Chợ Thiếu Nhi tại nhà thờ Viet Lighthouse trong sáng thứ Bảy, ngày 27 tháng Tám, 2016. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Cô Thiên Hương Ngô, một tín hữu giúp đỡ trong việc ghi danh người tham dự, cho biết mục đích tổ chức Hội Chợ Thiếu Nhi, “Cuộc sống bên Mỹ rất là bận rộn, thành ra hội thánh muốn tổ chức buổi hội chợ cho thiếu nhi ở đây. Để cho các em có thì giờ chơi với nhau vì nó đi học trên trường, trộn lẫn với nhiều giống dân, không có nhiều thì giờ với người Việt.


Anh Hùng Võ (bìa phải) cùng đại gia đình tham gia hội chợ rất vui vẻ. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


“Mặc dầu mình không có phân biệt, vẫn có những giống dân khác nhưng mà cái chính vẫn nghĩ đến người Việt Nam của mình, thứ nhất cho các em có thì giờ chơi với nhau. Biết đâu cũng là kỷ niệm tuổi thơ, trong tương lai lớn lên có gắn bó với cộng đồng người Việt.

“Thứ hai nữa là đời sống bên Mỹ rất là bận rộn, cha mẹ bận đi làm, không có nhiều thì giờ với con cái. Thành ra là hội thánh Vietlight House muốn tổ chức cái buổi này để cha mẹ có thì giờ thư giãn với con cái.


Hai em thiếu nhi chơi ném vòng vào các chai nước với sự chỉ dẫn nhiệt tình của thiện nguyện viên. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)
“Thứ ba nữa là giữa các phụ huynh người Việt Nam với nhau, khi đến đây thì con họ có chỗ chơi trong khuôn viên này, các trò chơi rất an toàn, họ có thì giờ tiếp xúc nói chuyện với nhau. Bên cạnh nếu họ có hoàn cảnh khó khăn, không thể nào giải quyết hay bày tỏ cho ai, họ chia sẻ thì con cái Chúa trong hội thánh với mục sư sẽ cầu nguyện với Chúa cho họ.”

Sau khi ghi danh ngay lối vào, phụ huynh và các em nhỏ cùng tham gia các trò chơi, dù thắng hay thua đều sẽ nhận được 1 miếng dán, sau đó thì đem đến trạm cuối cùng để nhận các phần quà như ba lô để đựng sách vở đi học, mắt kiếng mát, gấu bông. Có một ông bác ngồi đó sẽ vẽ giúp tên của các em lên trên ba lô nếu các em muốn.

 


Ông bác đang viết tên lên ba lô cho các em nhỏ. Ông cho biết trước từng vẽ chữ trên bảng hiệu tại Sài Gòn trước năm 1975. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Anh Hùng Võ, cư dân Westminster, cùng cả nhà gồm vợ và con gái 4 tuổi đến dự hội chợ. Anh cho biết, “Tôi thấy vui, nhà tôi ở gần chợ Mỹ Thuận nè, con gái tôi tháng 9 này đi học rồi.”

Anh Lộc Hồ, một tín hữu giúp trong phần trò chơi cho các bé, cho biết, anh đã phát được 20 cái miếng dán đổi quà cho các bé. “Thấy cũng vui, tổ chức cho mấy đứa nhỏ chơi, có nhiều bé hơi nhát, có nhiều bé happy lắm,” anh nói. “Khoảng 40 người phụ giúp trong hôm nay, còn trong nhà bếp nữa. Lần đầu tiên nên thành ra chưa có sắp xếp (cười).”


Trạm cuối cũng là nơi phát những phần quà xinh xắn luôn tấp nập phụ huynh cũng như các em nhỏ. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)Các phụ huynh tụ lại trò chuyện với nhau, trong khi đó các em nhỏ tham gia các trò chơi rất vui vẻ. Đến giờ trưa thì nhà thờ chuẩn bị phần ăn trưa cho mọi người là các phần hot dog. Các em dùng bữa trưa và tiếp tục vui chơi cho đến 1 giờ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp