advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:27:37

Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không tổ chức thánh lễ Giáng Sinh


Một du khách đang tự chụp hình bên ngoài Nhà Thờ Notre Dame ngày 18 tháng 12, 2019, hơn tám tháng sau khi nơi đây bị hỏa hoạn. (Chesnot/ Getty Images)


PARIS – Lần đầu tiên trong nhiều thế kỷ, nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không tổ chức thánh lễ Giáng Sinh trong năm nay. Nhà thờ nổi tiếng này vẫn bị phong tỏa từ sau ngày 15 tháng 4, khi một đám cháy lớn khiến phần mái nhà thờ bị hư hại và một ngọn tháp bị sụp đổ. “Đây là lần đầu tiên kể từ cuộc Cách mạng Pháp, nhà thờ sẽ không có thánh lễ lúc nửa đêm,” Linh Mục Patrick Chauvet, chủ quản nhà thờ, cho biết. Nhà thờ Đức Bà đã đóng cửa vào mùa Giáng Sinh năm 1789, khi cuộc Cách Mạnh Pháp khởi đầu vào giữa năm này.
Vào ngày 25 tháng 12, thánh lễ mừng Giáng Sinh sẽ được tổ chức tại nhà thờ Saint-Germain lAuxerrois ở lân cận, nơi đang tạm được dùng để cất giữ các tượng thánh và tổ chức các thánh lễ thay cho nhà thờ Đức Bà. Nguyên nhân vụ cháy nhà thờ đã được xác định là do tai nạn. Bên ngoài nhà thờ Đức Bà, một cần cẩu lớn vẫn đang tháo dỡ từ từ giàn giáo của phần mái bị thiêu cháy. Một trong các mối quan tâm lớn hiện nay là việc tìm kiếm các phần còn sót lại của ngọn tháp, được xây dựng từ thế kỷ 19.
Ngoài ra, Hiệp hội thánh ca Nhà thờ Đức Bà cũng hủy buổi biểu diễn mừng Giáng Sinh năm nay, để phản đối việc sa thải các giáo viên – những người đã phải ra đi do tổn thất tài chính gây ra bởi vụ cháy. Vào sau vụ cháy, nhiều cá nhân và tổ chức đã hứa quyên tiền để khôi phục nhà thờ. Tổng số tiền được hứa quyên tặng lên đến $1 tỷ Mỹ kim, và tính đến nay, $122 triệu Mỹ kim đã được giao cho cơ quan quản lý tài chính cho nhà thờ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements