Friday, 15/06/2018 - 11:23:16

Nhà thờ bị hội thánh Baptist trục xuất vì kỳ thị chủng tộc


Nhà thờ Raleigh White Baptist Church ở Albany, Georgia. (Baptist News Global)

DALLAS - Một hội thánh ở tiểu bang Georgia đã cấm dự Công Nghị Baptist Miền Nam (Southern Baptist Convention) vì những cáo buộc về kỳ thị chủng tộc.

Trong một cuộc họp đầu tháng Sáu tại Dallas, Texas ủy ban điều hành của công nghị bỏ phiếu rút lại cương vụ thành viên của nhà thờ Raleigh White Baptist Church.

Hội thánh gồm 80 nhà thờ thành viên này, hành động thay mặt cho Công Nghị Baptist Miền Nam khi công nghị không nhóm họp, đã tuân theo những lời đề nghị của các chức sắc, và cắt đứt quan hệ của hệ phái Tin Lành với hội thánh ấy, “vì bằng chứng rõ ràng cho thấy những hành vi kỳ thị cố ý của hội thánh.”
Cộng đoàn nhỏ gồm các tín đồ da trắng Raleigh White Baptist Church ở Albany, Georgia, đã bị tố cáo kỳ thị đối với một cộng đoàn da đen chia xẻ ngôi giáo đường của họ.

Ủy ban điều hành đã đưa ra quyết định trước khi diễn ra cuộc họp hệ phái lớn của Công Nghị Baptist Miền Nam, bắt đầu vào ngày thứ Ba tại trung tâm hội nghị Kay Bailey Hutchison Convention. Cương vị của hội thánh ở Georgia chỉ là một trong nhiều vấn đề sẽ được giải quyết trong tuần này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp