Tuesday, 05/06/2018 - 09:35:40

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng treo cổ tự tử


Bà Kate Spade trong hình chụp năm 1999. (Getty Images)

NEW YORK – Bà Kate Spade, một nhà thiết kế túi xách nổi tiếng, đã được tìm thấy trong tình trạng treo cổ chết trong căn chung cư ở thành phố New York. Nhà chức trách tin rằng đây là một vụ tự sát. Thi thể bà Spade, 55 tuổi, được người giúp việc phát giác lúc 10:20 sáng thứ Ba.

Người chồng và cũng là đối tác kinh doanh Andy Spade cũng có mặt trong nhà khi đó. Hiện chưa rõ bà Spade đã chết bao lâu trước khi được tìm thấy. Con gái 13 tuổi của vợ chồng bà đang đi học, và nhà chức trách tìm thấy một mẩu giấu ở hiện trường nói rằng sự việc “không phải lỗi của cô bé.”

Từ lâu bà được biết là có bệnh trầm cảm. Vài thân nhân giấu tên nói với báo rằng cái chết của bà “không gây ngạc nhiên” cho họ.

Bà Spade là người sáng lập hãng Kate Spade New York và đã bán công ty này sau đó. Bà Spade cùng chồng thành lập công ty vào năm 1993, tung ra sáu mẫu túi xách mà bà nghĩ mọi người phụ nữ đi làm đều cần, và đã thành công lớn trên thị trường. Từ túi xách, bà Spade mở rộng kinh doanh sang giày dép, va-li, đồ dùng văn phòng, và xuất bản 3 cuốn sách. Bà Spade bán công ty vào năm 2007, với giá $125 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp