Sunday, 10/12/2017 - 03:15:16

Nhà thiết kế Jony Ive sẽ trở lại thiết kế iPhone


Ông Jony Ive.

CALIFORNIA – Ông Jony Ive, người góp phần tạo nên nhiều thế hệ iPhone, sẽ quay về trực tiếp quản lý nhóm thiết kế điện thoại của Apple. Điều này khiến nhiều người hy vọng kiểu dáng iPhone kế tiếp sẽ có nhiều thay đổi mang tính sáng tạo.

Trong "triều đại" của Steve Jobs, ông Jony Ive được coi là một “ngôi sao” về thiết kế. Chính ông là người khơi nguồn cho những sản phẩm hàng đầu của Apple. Vào năm 2015, ông chuyển sang vị trí giám đốc thiết kế, không đảm nhận vị trí thiết kế trực tiếp tại Apple, và tập trung phát triển trụ sở “phi thuyền” Apple Park. Trong hai năm qua, Alan Dye và Richard Howarth đã làm thay công việc của Ive.

Giờ đây, sau khi Apple Park hoàn thành vào tháng 9, ông Ive đang quay lại để tự tay vẽ ra hình dáng của chiếc iPhone kế tiếp.

Tại Apple Park, các quản lý và đội thiết kế của Apple “sẽ tiếp tục báo cáo trực tiếp với Jony Ive, người từ nay sẽ tập trung hoàn toàn vào công việc thiết kế,” hãng Apple cho biết trong bài phỏng vấn mới đây.
Jony Ive là nhà thiết kế nổi tiếng của Apple. Gia nhập công ty vào năm 1992, ông chỉ mất 4 năm để đứng đầu bộ phận thiết kế. Ông góp công lớn trong việc tạo ra kiểu dáng của những sản phẩm nổi tiếng mang lại thành công cho Apple như ngày nay.


Năm 2001, Ive thiết kế máy iPod và ông xem đây là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp thiết kế của mình. Thiết bị nhanh chóng thay đổi nền công nghiệp âm nhạc, vốn trước đó chỉ tồn tại những sản phẩm cồng kềnh hơn.

Ive cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo ra chiếc iPhone đầu tiên và kiểu dáng của những thế hệ iPhone sau đó. iPad và Apple Watch cũng là những sản phẩm mang ảnh hưởng của Ive. Đến năm 2012, Ive được giao nhiều trách nhiệm hơn, bao gồm cả việc thiết kế lại màn hình iOS 7 theo hướng "đơn giản nhưng tốt hơn" - một trong những triết lý mà ông theo đuổi.

Khi ông Ive không quản lý trực tiếp nhóm thiết kế, Apple hứng chịu nhiều chỉ trích về việc loại bỏ jack cắm tai nghe, hay phần "tai thỏ” trên iPhone X. Apple bị cho là tụt hậu về mặt thiết kế so với các đối thủ. Với sự trở lại của Jony Ive, Apple được kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi đáng kể.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp