Thursday, 19/10/2017 - 08:49:41

Nhà sáng lập Playboy được vinh danh trên ảnh bìa tạp chíÔng Hugh Hefner.

LOS ANGELES – Như một cách tiễn đưa nhân vật đã sáng lập nên tờ tạp chí, ban biên tập Playboy đã quyết định chọn hình ảnh Hugh Hefner cho ảnh bìa số tháng 11 và 12. Ông Hugh Hefner qua đời ngày 27 tháng 9 ở tuổi 91. Ông là người sáng lập tạp chí Playboy và biến nó thành một tập đoàn giải trí thương mại, đồng thời là một biểu tượng văn hóa Hoa Kỳ trong suốt 64 năm.

Tờ tạp chí xuất bản số đầu tiên vào tháng 12, 1953, với $1,000 Mỹ kim được Hugh Hefner vay của mẹ, trong đó $500 Mỹ kim được dùng để mua bản quyền hình ảnh Marilyn Monroe khỏa thân in vào trang đôi giữa tờ tạp chí.


Ảnh bìa tạp chí Playboy số tháng 11 và 12.

Trải qua nhiều thập kỷ, Playboy tồn tại như một bách khoa toàn thư sống về phụ nữ. Và để tôn vinh người sáng lập lần cuối cùng, ảnh bìa nhân vật tháng 11 và 12 năm nay của Playboy không ai khác ngoài Hugh Hefner. Ông sẽ là người đàn ông thứ 11 từng xuất hiện trên bìa tạp chí và là người đầu tiên xuất hiện một mình.

Bức ảnh ghi lại Hugh Hefner năm 1965, khi ông 39 tuổi, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Larry Gordon. Ngoài ra, ban biên tập Playboy dành 6 trang đầu để nói về cuộc đời của người từng được xem là mơ ước của tất cả đấng mày râu trên thế giới. Trong đó, Cooper, con trai của Hugh Hefner, cũng đồng ý chấp bút để tôn vinh cha mình.

Thi hài của Hugh Hefner được chôn cất tại nghĩa trang Westwood Village, nơi được ông bỏ ra $75,000 Mỹ kim để được nằm cạnh minh tinh quá cố Marilyn Monroe cách đây 25 năm.

Bằng cách pha trộn giữa phụ nữ khỏa thân và các bài viết nghiêm túc, Playboy trở thành một tờ tạp chí chính thống, với độc giả cả nam lẫn nữ thuộc nhiều thành phần xã hội. Ở thập kỷ 1950, người đàn ông Mỹ lý tưởng là một người giàu nam tính, kiếm tiền nuôi gia đình, cao ngạo và hướng ngoại, nhưng ít quan tâm đến văn hóa, không sành ăn chơi.

Hugh Hefner được xem là người đã thay đổi hình mẫu này, thông qua việc giới thiệu một mẫu đàn ông khác: sành ăn mặc, biết thưởng thức rượu, hiểu biết văn học, âm nhạc và nghệ thuật, và tất nhiên là biết chiều chuộng và đầy sức hấp dẫn với phụ nữ.

Những lý tưởng ấy của ông dần pha trộn với chính trị khi ông đưa ra “Triết lý Playboy”. Ông từng tự viết bài về quyền tự do ngôn luận, quyền của cộng đồng LGBT, cùng quyền lựa chọn phá thai của nữ giới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp