Sunday, 05/06/2016 - 09:18:04

Nhà sản xuất American Idol kiện quán quân mùa 11

Ca sĩ Phillip Phillips.

 

HOLLYWOOD – Ca sĩ Phillip Phillips, người thắng giải American Idol mùa 11, đã bị hãng 19 Entertainment đòi bồi thường gần $6 triệu Mỹ kim, vì không tuân thủ hợp đồng đã ký sau khi trở thành Thần tượng âm nhạc Hoa Kỳ.

Hãng 19 Entertainment là công ty sản xuất đứng sau chương trình truyền hình thực tế ăn khách của đài Fox - American Idol. Đây cũng là hãng chịu trách nhiệm lăng xê cho các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ Phillip Phillips từ năm 2012.

Theo các nguồn tin, hãng 19 Entertainment cho rằng ca sĩ Phillip Phillips phải bồi thường tiền cho họ, vì đã từ chối thực hiện các hợp đồng đã ký sau khi giành chiến thắng cuộc thi. Trong hợp đồng ghi rõ, hãng 19 Entertainment sẽ giám sát, quản lý, ghi âm, xuất bản và bán hàng, các sản phẩm âm nhạc của Phillips. Đại diện của hãng cho biết, Phillip Phillips nợ họ gần $1 triệu Mỹ kim tiền phí quản lý. Công ty này đã đệ đơn xin phá sản hồi tháng 4 vừa qua.

Từ nhiều tháng nay, Phillip Phillips và nhà sản xuất không gặp mặt trực tiếp. Hồi tháng 1, ngôi sao Home đệ đơn lên tòa án, cáo buộc hãng giải trí ép buộc anh phải chấp nhận những hợp đồng biểu diễn có lợi cho họ, chứ không quan tâm tới sự nghiệp âm nhạc của anh.

Thời điểm đó, Phillip Phillips tuyên bố trên báo chí rằng: "Tôi rất biết ơn những cơ hội họ mang đến cho tôi qua American Idol. Giá trị mà người hâm mộ và chương trình trao cho sự nghiệp của tôi không hề mất đi. Tuy nhiên, tôi muốn có thể tự đưa ra lựa chọn cho sự nghiệp của mình và có thể tạo ra những sản phẩm âm nhạc phù hợp với người hâm mộ.”

Năm 2012, chàng trai Phillip Phillips đến từ vùng Georgia thu phục trái tim của hàng triệu khán giả và ban giám khảo American Idol. Ca khúc Home được Phillip Phillips phát hành sau khi trở thành quán quân American Idol mùa 11, và lọt vào danh sách đĩa đơn bán chạy nhất.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp