Thursday, 31/05/2018 - 07:42:07

Nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke đòi ca sĩ Kesha bồi thường $50 triệu


Kesha trong hình chụp năm 2017 (Getty Images)

NEW YORK - Vào ngày 29 tháng 5, tòa kháng án New York đã đưa ra phán quyết đồng ý với quyết định của tòa án cấp dưới, từ chối đơn kháng cáo của ca sĩ Kesha trong vụ kiện nhà sản xuất Dr. Luke xâm hại tình dục. Chính vì kháng cáo của Kesha không có hiệu lực, nên Dr. Luke đang đẩy nhanh vụ kiện ngược lại Kesha, cáo buộc cô tội bôi nhọ danh dự.

Phía Dr. Luke đang đòi Kesha phải bồi thường những tổn thất mà vụ kiện của cô gây ra. Dr. Luke tuyên bố: "Tôi mất hàng triệu Mỹ kim doanh thu tiềm năng, trong đó có cơ hội tiếp tục làm việc với Katy Perry.”

Trước đó, khi bắt tay vào thực hiện album Witness, nữ ca sĩ Katy Perry đã lập danh sách những người cô muốn hợp tác, trong đó có Dr. Luke - người trước đó từng hợp tác với cô trong nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên, khi Kesha đâm đơn kiện nhà sản xuất âm nhạc này thì Katy Perry đã ngừng làm việc với Dr. Luke như một cách để ủng hộ Kesha.

Được biết, Dr. Luke đang đòi $50 triệu Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại, bao gồm $29.9 triệu tiền sản xuất và bản quyền xuất bản, $8.7 triệu từ việc đồng sáng tác với các nhạc sĩ cùng hãng, và khoảng $10.2 triệu mà lẽ ra Dr. Luke có thể nhận được từ việc thực hiện album ghi âm thứ 4, 5 và 6 của Katy Perry.

Đại diện pháp lý của Dr. Luke nói, “Những cáo buộc sai lầm của Kesha đã gây ra thiệt hại to lớn cho Dr. Luke, gia đình và sự nghiệp của ông ấy. Các chuyên gia tài chính và pháp luật đã đưa ra con số về doanh thu mà thân chủ tôi lẽ ra phải có được, nếu không có những lời buộc tội vô căn cứ của Kesha. Tất nhiên, số tiền thiệt hại cuối cùng vẫn là do bồi thẩm đoàn quyết định.”

Đáp lại, luật sư của Kesha cho rằng, những con số đó hoàn toàn bị thổi phồng và chỉ dựa vào quá khứ của nhà sản xuất âm nhạc này. Hiện tại, Dr. Luke đã không còn làm việc với những cái tên hạng A nữa.

Cuộc chiến pháp lý giữa Kesha và Dr. Luke vẫn chưa có hồi kết. Sau khi bị xử thua trong phiên tòa cáo buộc Dr. Luke tấn công tình dục năm 2016, giọng ca Tik Tok vẫn tiếp tục nộp đơn kháng án yêu cầu tòa án xét xử lại và trả công bằng cho cô. Tuy nhiên, có vẻ mọi việc không suôn sẻ và những cáo buộc của Dr. Luke đang được xem xét.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising