Thursday, 21/09/2017 - 07:42:26

Nhà nhỏ có khách? Đừng lo, giải pháp đây!

Bài ĐOAN TRANG

Mùa hè bước sang thu vẫn mùa của du lịch tại California. Dân ở tiểu bang này hiếu khách lại càng bận rộn hơn khi bà con, bạn bè ở các tiểu bang khác thích bay sang vùng đất có đông người Việt Nam nhất trong cả nước để... đỡ nhớ quê nhà.

Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng mua một căn biệt thự nhiều phòng để đón tiếp bạn bè, họ hàng thân thuộc từ xa đến thăm và nghỉ lại đêm một cách thoải mái. Sau một đợt tiếp khách phương xa, dù rất mến khách nhưng không ít người than thở vì cuộc sống của họ đã bị xáo trộn mỗi khi khách đến chơi nhà.
Những giải pháp thông minh dưới đây sẽ giúp chủ nhân những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp vẫn có thể tiếp đón khách ở lại với một không gian và chỗ nghỉ ngơi thoải mái.


Giường Murphy được đặt trong một góc của phòng khách. (Crisp Architects)

Giường Murphy

Giường Murphy rất gọn gàng, tiện dụng đối với nhà có diện tích nhỏ hẹp, lại có chức năng tuyệt vời cho những người cần chỉ có một căn phòng nhưng có chức năng khác nhau: phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách.

"Giường Murphy không chỉ là cái giường, mà còn có thể sử dụng bàn làm việc và cất giữ những thứ văn phòng phẩm cần thiết tại nhà," Houzz cho biết. "Đó là cái bàn làm việc của bạn, nhưng nếu có khách đến nhà, bạn chỉ cần nhét ghế vào và kéo giường xuống. Thế là có chỗ nghỉ ngơi thoải mái cho khách."
Ngay cả trong một ngôi nhà có diện tích rộng rãi, giường Murphy vẫn rất tiện dụng. Vấn đề là bạn trang trí nó như thế nào thôi. Nếu đẩy giường lên và đặt một bức tranh nghệ thuật vào đó, có ai nghĩ rằng đằng sau bức tranh nghệ thuật lại là một cái giường không?

Một loại giường Murphy khác cũng khá thú vị. Đó là một chiếc giường khi bạn ngả nó xuống, nhưng khi dựng lên nó lại là một góc nhà với chiếc ghế sofa và một kệ đứng.


Không cồng kềnh như chiếc sofa nhưng vẫn là một chỗ nghỉ lưng thoải mái. (bestproducts.com)

Giường treo tường

Một ý tưởng tương tự như giường Murphy, nhưng được thực hiện khác đi một chút. Đó là giường treo tường - một giải pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời. Bạn có thể sẽ không nghĩ rằng đã chuẩn bị một chỗ nghỉ ngơi qua đêm rất tốt cho khách, mà không ảnh hưởng gì đến không gian chật hẹp của nhà đâu. Hãy nhìn xem, nếu không ngả xuống thì có ai biết mảng tường đó là cái giường đâu!

Giường kéo

Nếu như trước đây nhiều người hay dùng loại giường là chiếc ghế sofa kéo ra, trông có vẻ thiếu thẩm mỹ và không được thoải mái cho lắm, thì phiên bản ngày nay khác xa, với loại nệm mỏng, kiểu dáng thanh lịch và sang trọng.
"Hãy quên đi những gì bạn biết trước đây về chiếc giường sofa, bởi vì có thể bạn sẽ thực sự mê chiếc giường sofa ngày nay khi nó đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon một mạch từ tối tới sáng. Phiên bản hiện đại này sẽ cung cấp cho bạn phong cách bạn đang tìm kiếm, là đem lại sự thoải mái cho người thân, bạn bè đến chơi nhà và muốn nghỉ lại qua đêm,” Apartment Therapy cho biết.


Nếu dựng giường lên sẽ là chiếc ghế sofa và một kệ đứng. (Youtube)

Giường ban ngày

Một biến thể của chiếc đi-văng, giường ban ngày là một lựa chọn thiết kế sang trọng cho nhiều ngôi nhà, đặc biệt là vì phong cách cho phép nó phù hợp hơn so với chiếc ghế sofa cồng kềnh. Ngoài ra, nếu chọn đúng một chiếc giường phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, thì sự tiện lợi của căn nhà sẽ tăng lên, và bạn sẽ có một nơi nghỉ trưa nhanh mà vẫn thoải mái.
(Realtytimes.com)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp