Monday, 21/12/2015 - 01:18:48

Nhà máy bỏ hoang trở thành phim trường

Nhà máy điện nguyên tử Satsop.

 

WASHINGTON – Bị bỏ hoang hơn 30 năm trời, tưởng chừng nhà máy điện nguyên tử Satsop sẽ mãi chỉ là khu đất hoang không chút giá trị thì gần đây, nó lại trở thành phim trường được nhiều nhà làm phim săn đón. Từ là dự án nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Hoa Kỳ với mức vốn đầu tư lên tới $2 tỷ Mỹ kim, nhưng nhà máy điện Satsop, thuộc thành phố Elma, tiểu bang Washington, lại chưa từng được sử dụng do bị thiếu ngân sách.

Nhà máy có tới hai lò phản ứng có áp lực 1,250 megawatt và một tháp làm lạnh cao 164 mét. Bị ngưng xây dựng từ năm 1983, những tưởng công trình sẽ mãi trở thành khu nhà hoang phế, nhưng mới đây, Satsop lại được chọn làm phim trường cho nhiều phim điện ảnh nổi tiếng thế giới. Vào thời điểm bị đình chỉ, công trình này bị thiếu $61 triệu Mỹ kim, và đã hoàn thiện được 75%.

Theo kế hoạch, đáng lẽ Satsop phải bị dỡ bỏ vào năm 1995. Tuy nhiên chủ đầu tư đã đột ngột thay đổi ý định. Họ vẫn tiếp tục phát triển khu đất quanh đó, thông qua việc cho các công ty thuê đất đai, tạo thành một khu vực kinh doanh.

Trong khi đó, cảnh hoang phế tại nhà máy Satsop lại bắt đầu thu hút nhiều nhiếp ảnh gia, và sau đó là các nhà làm phim. Vào tháng 10 năm 2013, nhà máy điện hạt nhân này đã trở thành nơi ghi hình của nhiều cảnh trong bộ phim nổi tiếng "Transformer.” Nhờ đó, bộ phim "Transformer: Age of Extinction" đã thu về tới $1 tỷ Mỹ kim doanh thu từ các phòng vé trên toàn cầu vào năm 2014.

Không chỉ vậy, Satsop cũng là trường quay của các bộ phim lớn như "The Hunger Games" hay "Divergent"… Ngay cả bộ phim kinh dị kinh phí thấp có tên "Depth" mới công chiếu vào tháng 6 vừa qua cũng được quay tại đây. Ngoài mục đích kinh doanh, nhà máy hoang phế này cũng được dùng làm khu huấn luyện quân sự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp