Sunday, 06/05/2018 - 10:56:40

Nhà hàng tung món cánh gà chiên dát vàng

NEW YORK – Món cánh gà chiên là món ăn quen thuộc, có thể dễ dàng mua được tại các tiệm fast-food trên khắp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một nhà hàng ở New York đã nghĩ ra cách tăng thêm giá trị cho món ăn bình dân này, bằng cách dát vàng cho cánh gà. Anh Jonathan Cheban, một nhà phê bình ẩm thực có hơn 2.6 triệu người theo dõi trên Instagram, đã hợp tác với nhà hàng The Ainsworth ở thành phố New York để tạo ra món cánh gà chiên phủ vàng 24k. Anh Cheban nói, đây là món gà chiên “đắt nhất thế giới” và nó có hương vị vô cùng tuyệt vời.
Để làm món cánh gà dát vàng, nhà hàng chọn ra những chiếc cánh gà có phẩm chất tốt nhất, sau đó đem ướp với bơ làm từ dầu dừa, cùng mật ong và bột ớt, trong vòng 24 giờ. Sau đó, cánh gà được đem chiên và được phủ lên một lớp áo bằng bột vàng. Và tất nhiên, với món cánh gà “sang trọng” như vậy, nước chấm cũng không thể “bình dân” như tương ớt hay tương cà được, mà sẽ là nước sốt chế từ blue cheese.
Món cánh gà bọc vàng có giá $30 Mỹ kim cho 10 miếng, $60 Mỹ kim cho 20 miếng, và nếu muốn mua nhiều để “ăn nhậu” với bạn bè ở nhà, thực khách có thể đặt mua một combo với giá $1,000 Mỹ kim, gồm 50 miếng cánh gà và 1 chai champagne Armand de Brignac. Món ăn đắt tiền này đã được ra mắt từ đầu tháng 5 năm, nhưng chưa xuất hiện trên toàn hệ thống quán bar The Ainsworth, mà mới chỉ có ở những quán tại New York. The Ainsworth là quán bar thể thao, nơi thường chiếu những trận đấu thể thao và phục vụ các thức ăn nhẹ. Ngoài món gà chiên bọc vàng, quán này còn có những món giá cả “nhẹ nhàng” hơn, như xúc xích, thịt nguội hay gà chiên kiểu thông thường.

Hãng đầu tư của tỷ phú Buffett lần đầu bị lỗ
NEBRASKA - Những thay đổi về nguyên tắc kế toán đã khiến hãng Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett lỗ hơn $1 tỷ trong quý I. Berkshire Hathaway – hãng đầu tư của tỷ phú Warren Buffett - vừa công bố báo cáo tài chính, với khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 2009. Theo đó, công ty này lỗ $1.14 tỷ Mỹ kim trong quý đầu năm, do quy định yêu cầu Berkshire phải ghi nhận các khoản lỗ dự kiến lên tới $6.2 tỷ trong danh mục đầu tư cổ phiếu, bất kể họ có dự định bán hay không.
Hai trong số các khoản đầu tư cổ phiếu lớn nhất của Bershire - Wells Fargo & Co và Coca-Cola - đều có quý đầu khá chật vật. Cổ phiếu của họ đã giảm lần lượt 13.6% và 5.3%. Ông Warren Buffett từng khuyến cáo việc thay đổi nguyên tắc kế toán sẽ tạo ra một “cơn ác mộng.” Trong thư gửi cổ đông hồi tháng 2, ông cho biết “quy định này sẽ khiến lợi nhuận của chúng tôi biến động rất lớn, bóp méo số liệu của Berkshire và làm sai lệch ý kiến của nhà đầu tư.”
Tỷ phú cho rằng lợi nhuận hoạt động là chỉ báo cáo sát sao hơn về hoạt động của công ty, một phần vì danh mục cổ phiếu hơn $170 tỷ của Berkshire có thể biến động từng quý. Lợi nhuận hoạt động từ hơn 90 công ty thuộc Berkshire, không tính các khoản lỗ lãi từ đầu tư và phái sinh, đã tăng 49% trong quý I, lên $5.29 tỷ. Báo cáo tài chính của Berkshire được công bố cùng ngày họ tổ chức Đại hội Cổ đông tại Omaha, Nebraska. Ông Buffett, 87 tuổi, và Phó chủ tịch Charlie Munger, 94 tuổi, đã xuất hiện để trả lời các câu hỏi từ cổ đông, phóng viên và giới phân tích trong 5 giờ, thảo luận về mọi vấn đề, từ kinh tế đến mẹo đầu tư.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising