Thursday, 21/10/2021 - 08:39:45

Nguyên nhân khiến gia đình chết trong rừng quốc gia Sierra: Khát nước


Vợ chồng John Gerrish và Ellen Chung cùng bé gái Miju, chó cưng của họ.


MARIPOSA COUNTY – Vào thứ Năm, nhà chức trách miền bắc California cho biết, một gia đình ba người và con chó của họ - vốn được tìm thấy đã chết hồi tháng 8 tại một rừng quốc gia – đã qua đời do kiệt sức vì thời tiết nóng và thiếu nước.

Cảnh Sát Trưởng Jeremy Briese của Mariposa County cho biết anh John Gerrish, 45 tuổi, cùng vợ là Ellen Chung, 31 tuổi, con gái Miju1 tuổi, và con chó của họ đã đi bộ trong thời tiết cực nóng trước khi họ qua đời. Cảnh sát trưởng Briese nói rằng các nạn nhân chỉ có duy nhất một bình nước, và bình nước đã cạn sạch.

John từ Anh Quốc đã đến làm việc trong ngành điện toán tại San Francisco, nơi anh gặp cô Ellen. Họ thường lên miền rừng núi và đi bộ trong thiên nhiên. Giữa mùa hè, gia đình trẻ này và con chó đã đi bộ trong một khu vực hoang vắng, gần sông Merced ở Rừng Quốc Gia Siera. Cả gia đình cùng con chó sau đó được tìm thấy đã chết vào ngày 17 tháng 8, sau khi một người bạn báo tin họ mất tích.

Khi được tìm thấy, những người chết và cả xác con chó đều không có thương tích, không có dấu hiệu bất thường, khiến các điều tra viên khi đến hiện trường đã phải mang trang bị phòng độc, vì lo sợ có khí độc trong khu vực.

Theo Cảnh Sát Trưởng Briese, các nạn nhân chết vì nhiệt độ cao và thiếu nước. Nhiệt độ ngoài trời khi đó là 107 đến 109 độ F (43 độ C) và bình nước của họ trống rỗng, ông Briese nói.

Gia đình này được tìm thấy ở cách xe của họ khoảng 1.6 dặm (2.6 cây số). Trước đó, cái chết kỳ lạ của gia đình này và con chó của họ đã thu hút nhiều chú ý của dư luận. Điều tra viên của Mariposa County đã làm việc với nhiều chuyên gia về chất độc, môi trường, cơ quan FBI và các chuyên gia khác.

Nhóm chuyên gia sau đó bác bỏ mọi giả thuyết như chết vì súng, vũ khí, sét đánh, ngộ độc khí carbon monoxide, carbon dioxide, chất độc cyanide, ma túy, rượu, hay chết vì tự sát.

Cơ quan quản lý đất đã đóng cửa các khu cắm trại và khu du lịch tại 28 dặm dọc bờ sông Merced, giữa các thành phố Briceburg và Bagby, sau khi mẫu nước ở hạ nguồn sông, tính từ nơi gia đình Gerrish được tìm thấy, cho thấy nước sông có lượng tảo độc khá cao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements