Sunday, 11/12/2016 - 09:58:03

Người tham gia show Jeopardy qua đời trước khi chương trình được chiếu lên TV

Cô Cindy Stowell chụp hình với người dẫn chương trình Alex Trebek.

 

TEXAS – Một người chơi trong chương trình “Jeopardy!” (Nguy hiểm!) - một gameshow đố vui kiến thức của Hoa Kỳ - đã đạt được ước mơ cuối cùng của cô, đó là được tham gia chương trình trước khi qua đời.
Câu chuyện về cô Cindy Stowell hiện đang khiến khán giả truyền hình Hoa Kỳ cảm động. Cô vốn là chuyên viên khoa học đến từ thành phố Austin, tiểu bang Texas. Cô rất yêu thích chương trình.

“Jeopardy!” và quyết tâm tham gia show này dù phải chiến đấu với bệnh tật. Cô Cindy đã qua đời trong tuần này sau cuộc chiến lâu dài với căn bệnh ung thư. Phần thi “Jeopardy!” có sự tham gia của cô Cindy sẽ được chiếu vào ngày 13 tháng 12 tới đây.

Bạn trai lâu năm của cô Stowell - anh Jason Hess - cho biết khi xuất hiện tại buổi ghi hình, cô đang trải qua một cơn sốt cao do bị nhiễm trùng máu. Để tham gia cuộc thi, cô đã phải dùng thuốc giảm đau liều cao. Cô Stowell đã vượt qua bài kiểm tra năng lực người chơi trên trang web của chương trình hồi đầu năm nay, và được vào vòng tuyển chọn gặp gỡ trực tiếp ban tổ chức.

Ngay trong buổi gặp mặt, cô Stowell đã hỏi về khoảng cách thời gian giữa buổi tuyển chọn và buổi ghi hình, vì cô biết rằng mình không còn nhiều thời gian trên cõi đời này. Khi tham dự cuộc thi, bác sĩ đã thông báo với Stowell rằng cô chỉ còn 6 tháng để sống. Khi biết tình trạng sức khỏe của cô Stowell, ngay lập tức, ban tổ chức chương trình “Jeopardy!” đã sắp xếp để cô có thể thực hiện buổi ghi hình một cách sớm nhất.

Stowell đã thực sự trở thành người chơi vào 3 tuần sau vòng thử thách trực tiếp hồi cuối tháng 8. Khi xuất hiện tại buổi ghi hình của “Jeopardy!”, Stowell đã ở vào giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư, nhưng để mọi thứ được diễn ra tự nhiên, ban tổ chức chương trình đã không tiết lộ tình trạng của cô. Chỉ một vài người trong ban tổ chức biết được sự thật.

Các người chơi xuất hiện cùng Stowell trong chương trình hôm đó cũng không biết về câu chuyện của cô. Cuộc chơi diễn ra công bằng, dựa trên năng lực kiến thức của mỗi người, không có bất cứ sự ưu tiên, nhượng bộ nào.

Ban tổ chức “Jeopardy!” nói rằng, họ chưa từng gặp câu chuyện nào tương tự trước đây, khi một người chơi qua đời trước khi phần thi của họ được chiếu trên TV. Câu chuyện về cô Stowell là trường hợp đầu tiên được biết tới và là một câu chuyện truyền cảm hứng. Cô Stowell qua đời ở tuổi 41, nhưng trong những ngày tháng cuối đời, cô vẫn giữ được sự lạc quan, bình tĩnh và làm được những việc có ý nghĩa nhất trong khả năng của mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp